THỨ BA, NGÀY 25 THÁNG 01 NĂM 2022 11:28

Viettel vô địch V-League: Tự hào hậu duệ Thể Công

(Dân sinh) - Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Viettel và Hà Nội đã tạo nên một cuộc đua gay cấn, hấp dẫn đến phút cuối. Cả hai đội đều giành chiến thắng, nhưng chỉ một người được hưởng niềm vui trọn vẹn, đó là tân binh Viettel – hậu duệ Thể Công.

Chào đón tân vương

Hà Nội thắng đậm Than Quảng Ninh 4 - 0, trong khi Viettel chỉ 1 - 0 là đủ để bước lên ngôi vô địch của giải đấu. Viettel vô địch V-League 2020 không thuyết phục bằng Hà Nội ở 2 mùa giải gần nhất, nhưng đội bóng áo lính lại mang đến sự kịch tính. Thầy trò HLV Trương Việt Hoàng đưa người hâm mộ đi từ cung bậc cảm xúc này tới cung bậc cảm xúc khác, hồi hộp, âu lo.

Viettel vô địch V-League: Tự hào hậu duệ Thể Công - Ảnh 1.

Viettel vô địch V-League: Tự hào hậu duệ Thể Công

Nhìn lại hành trình vô địch của Viettel có thể thấy đội bóng đã trải qua rất nhiều thử thách. Đoàn quân của HLV Trương Việt Hoàng có sự khởi đầu khá tệ, với chuỗi 4 trận liên tiếp không thể thắng trên sân nhà trong giai đoạn I của mùa giải.

Tuy nhiên, đến giai đoạn 2, Viettel trình làng bộ mặt hoàn toàn khác. Cái cách mà Viettel vô địch hoàn toàn nhận được sự tôn trọng từ người hâm mộ lẫn các đối thủ cho danh hiệu cao nhất V-League 2020. Nói cách khác, Viettel vô địch là xứng đáng, bởi đội bóng của doanh nghiệp Quân đội này hội đủ nhiều yếu tố để soán ngôi từ Hà Nội FC khi sở hữu dàn cầu thủ đồng đều, chất lượng cao cũng như có sự đầu tư không hề nhỏ từ đơn vị chủ quản. Và điều quan trọng hơn, Viettel có sự dẫn dắt của HLV Trương Việt Hoàng. "Tôi xin cảm ơn người hâm mộ, họ luôn ủng hộ chúng tôi trong suốt chặng đường khó khăn ở mùa giải này. Chiến thắng hôm nay thực sự rất đặc biệt với tôi và các học trò.

Đầu mùa giải, chúng tôi gặp khó khăn và áp lực. Tuy nhiên, chúng tôi đã tháo gỡ dần dần và cởi bỏ được những áp lực vô hình đó. Chúng tôi đã vượt qua mọi thứ và chức vô địch này hoàn toàn xứng đáng. CLB Hà Nội có 2 mùa giải liên tiếp vô địch V-League, nhưng Viettel vượt qua và chặn được lần thứ 3 liên tiếp vô địch của họ", HLV Trương Việt Hoàng hạnh phúc chia sẻ.

Còn đội trưởng Bùi Tiến Dũng thì nhấn mạnh, Viettel là một gia đình, một tập thể đoàn kết chơi bóng vì nhau. Đó là lý do mà khi Bruno hay Caique Venancio không ghi bàn, Viettel vẫn sống tốt với sự tỏa sáng của Khắc Ngọc, Hoàng Đức, Trọng Hoàng, Trọng Đại và cả thủ thành Nguyên Mạnh.

Chờ một cái tên trở lại

Thế độc tôn của Hà Nội FC được phá vỡ bởi một đội bóng mới chỉ thăng hạng cách đây 2 mùa giải rõ ràng tín hiệu không thể vui hơn đối với V-League. Bởi đây sẽ là động lực cho phần còn lại của giải đấu nghĩ tới chức vô địch hay vươn cao ở các mùa bóng tiếp theo.

Viettel vô địch V-League: Tự hào hậu duệ Thể Công - Ảnh 2.

Với hầu hết người hâm mộ Viettel, họ đều mong muốn cái tên Thể Công sẽ trở lại trong mùa giải tới.

V-League trong vài mùa giải qua cũng chứng kiến những đội bóng khác vô địch, nhưng để thuyết phục bằng chính năng lực của mình thì dường như lúc này mỗi Viettel làm được để càng thêm mừng cho giải đấu.

Với hầu hết người hâm mộ Viettel, lúc này họ đều mong muốn cái tên Thể Công sẽ trở lại trong mùa giải tới, bởi đó luôn là niềm tự hào, kiêu hãnh.

Dĩ nhiên từ khi Viettel thăng hạng cách đây 2 năm, lãnh đạo đội bóng này đã nghĩ tới chuyện xin lại cái tên Thể Công, tuy nhiên đó là một câu chuyện dài, và rõ ràng Viettel phải đáp ứng được nhiều yếu tố.

Sức mạnh tập thể đã giúp Viettel vô địch V-League 2020 chỉ sau 2 mùa giải lên hạng, nhưng trên hết đó là tầm nhìn và sự đầu tư. Với nguồn tài chính dồi dào, Viettel đã chiêu mộ những nội binh, ngoại binh chất lượng, kết hợp với sản phẩm từ lò đào tạo để cho ra một đội hình mạnh, cạnh tranh danh hiệu.

Những bản hợp đồng mang tên Quế Ngọc Hải, Khắc Ngọc, Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng, Vũ Minh Tuấn và các ngoại binh chất lượng như Bruno hay Caique Venancio là chìa khóa để Viettel giành chức vô địch V-League 2020.

Nhưng như thế là chưa đủ. Viettel vẫn tiếp tục quan tâm đặc biệt tới công tác đào tạo trẻ và xây dựng tính kỷ luật, đoàn kết trong tập thể. Đó chính là hình ảnh của một Thể Công năm nào, và khi cái tên này trở lại, mới thực sự xứng đáng.

Quang Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh