Viettinbank Bỉm Sơn (Thanh Hóa): Phát triển kinh doanh gắn với an sinh xã hội

10:10 - 05/02/2016

Những năm qua, tình hình kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động, suy thoái kinh tế đã ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, làm ảnh hưởng tới kinh doanh của các ngân hàng, khiến nợ xấu tăng lên. Tuy nhiên, với sự đổi mới của Ban giám đốc, chủ động nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, lựa chọn khách hàng tiềm năng...đến nay, Viettinbank Bỉm Sơn đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, được Viettinbank Việt Nam, các cấp, ngành, địa phương của tỉnh Thanh Hóa đánh giá cao...

 

Theo báo cáo của Viettinbank Bỉm Sơn, đến hết năm 2015, nguồn vốn đạt 1850 tỷ đồng. Đến nay, dư nợ của ngân hàng là 2870 tỷ đồng. Trong đó, cho vay kinh tế hộ gia đình 970 tỷ đồng, doanh nghiệp lớn 800 tỷ đồng, còn lại là các doanh nghiệp vừa và nhỏ thực hiện các chương trình phát triển nông thôn; các hộ kinh tế vay với lãi suất ưu đãi từ 6-7%/năm, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Tiêu biểu có những gói vay lớn giúp các doanh nghiệp nâng cao, mở rộng dây chuyền sản xuất, tạo việc làm cho hàng trăm lao động như: Công ty Xi măng Bỉm Sơn, Công ty may Tiên Sơn.

Bên cạnh đó, Viettinbank Bỉm Sơn đã lựa chọn, đánh giá thị trường tiềm năng nhằm mở các mạng lưới tại huyện Hà Trung (2 phòng giao dịch); Hậu Lộc, Nga Sơn, Thạch Thành và TP.Thanh Hóa (mỗi huyện 1 phòng giao dịch); lắp đặt 9 máy ATM, nỗ lực của Viettinbank Bỉm Sơn đã góp phần không nhỏ giúp thúc đẩy kinh tế - xã hội của các địa phương phát triển.

 

Ông Nguyễn Xuân Mai, Giám đốc Viettinbank Bỉm Sơn.

Có thể nói trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, tuy nhiên Viettinbank Bỉm Sơn đã có sự tăng trưởng bền vững với tốc độ từ 15-20%/năm. Chất lượng tín dụng đứng trong tốp đầu, quy mô đứng thứ 4 trong số 27 chi nhánh ngân hàng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Kết quả trên đã góp phần không nhỏ, tạo nên niềm tin cho hơn 80 ngàn khách hàng mở tài khoản, giao dịch tại Viettinbank Bỉm Sơn.

Không chỉ hoạt động kinh doanh có hiệu quả, Viettinbank Bỉm Sơn còn là đơn vị 5 năm liên tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Đến năm 2015, Viettinbank Bỉm Sơn đã kêu gọi sự đóng góp từ cán bộ, công nhân viên; là cầu nối tài trợ từ các ngân hàng trong hệ thống Viettinbank với số tiền trên 40 tỷ đồng xây dựng các trường học, trạm y tế, thiết bị cho các hộ nghèo…Trao đổi với PV Báo LĐ&XH, ông Nguyễn Xuân Mai, Giám đốc Viettinbank Bỉm Sơn cho biết: “Có được kết quả trên là nhờ sự kiên trì đổi mới trong 5 năm của các cấp, ngành tỉnh Thanh Hóa. Do Viettinbank Bỉm Sơn đã đào tạo đội ngũ cán bộ giỏi về chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt. Ngoài nhiệm vụ chính, cán bộ Viettinbank Bỉm Sơn chúng tôi còn tư vấn giúp khách hàng lựa chọn hướng đầu tư, sản xuất kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế khả quan. Bởi lẽ, quan điểm của chúng tôi là, tránh được rủi ro cho khách hàng, chính là tránh rủi ro cho ngân hàng”.

 

Tập thể cán bộ, nhân viên Viettinbank Bỉm Sơn.

Với những nỗ lực không ngừng của Ban giám đốc, tập thể cán bộ, công nhân viên, năm 2014 Viettinbank Bỉm Sơn vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen, năm 2015 tiếp tục là đơn vị xuất sắc được Viettinbank Việt Nam tặng Bằng khen.

Hoàng Minh/ Lao động và Xã hội

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›