THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 08 NĂM 2022 03:27

Vinatex cam kết mỗi năm tạo việc làm ổn định cho 10.000 lao động tại Thừa Thiên Huế

Đó là khẳng định của lãnh đạo Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) trong buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế chiều 25/7.
Tập đoàn Dệt may Việt Nam làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế

Tập đoàn Dệt may Việt Nam làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế

Cụ thể, tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Viantex cho biết, mục tiêu, chiến lược đầu tư phát triển của Tập đoàn đến năm 2030 tại tỉnh Thừa Thiên Huế là sẽ tạo việc làm ổn định cho khoảng 10.000 lao động với thu nhập bình quân khoảng 180 triệu đồng/năm (tương đương tổng quỹ thu nhập trả cho người lao động khoảng 2.000 tỷ đồng/năm). Kim ngạch xuất khẩu đến 2030 đạt trên 500 triệu USD/năm; giá trị gia tăng ngành Sợi là 35% kim ngạch xuất khẩu (tương đương 120 triệu USD); giá trị gia tăng ngành May là 30% kim ngạch xuất khẩu (tương đương 34,5 triệu USD); nâng cao năng lực sản xuất trong các lĩnh vực (Sản xuất Sợi: 38 vạn cọc sợi, sản xuất Vải: 13.500 tấn/năm, phát triển 120 chuyền may với 6.000 lao động). Xu thế sản xuất xanh, sử dụng năng lượng xanh, từng bước sử dụng nguyên liệu tái chế Organic; nguồn nguyên liệu phải có truy xuất nguồn gốc rõ ràng, kinh doanh minh bạch.

Vinatex mong muốn Thừa Thiên Huế tạo điều kiện cho Tập đoàn được thuê dài hạn đất tại KCN Phú Bài 4 để hình thành KCN sinh thái phục vụ hoạt động sản xuất sợi. Đồng thời, tạo điều kiện phê duyệt các thủ tục pháp lý liên quan đến các dự án đầu tư của Công ty CP Vinatex Phú Hưng và các đơn vị thành viên trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ các chương trình đào tạo nghề và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; có chính sách ưu đãi về thuế đất, thuế thu nhập doanh nghiệp và các nguồn vốn vay ưu đãi khác;... 

Công nhân làm việc tại Công ty CP Dệt may Huế - thành viên Tập đoàn Dệt may Việt Nam

Công nhân làm việc tại Công ty CP Dệt may Huế - thành viên Tập đoàn Dệt may Việt Nam

Ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, mục tiêu, định hướng phát  triển và những kiến nghị, đề xuất của Tập đoàn là hợp lý và đúng định hướng phát triển ngành dệt may của tỉnh. Đó là xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành một trong những trung tâm dệt may lớn của cả nước. Về lâu dài, Thừa Thiên Huế cũng định hướng phát triển nền kinh tế xanh và điều trăn trở nhất của đại phương hiện nay là vấn đề môi trường, xử lý nước thải. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị Vinatex khi đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh cần nghiên cứu để có phương án xử lý nước thải một cách hợp lý từ thực tế, đặt công tác bảo vệ môi trường phải được đặt lên hàng đầu. 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Trường Lưu - Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đánh giá cao sự phát triển của các doanh nghiệp thành viên của Vinatex tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Sự phát triển đó không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp mà còn đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế của tỉnh và tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương. Ông Lê Trường Lưu đề nghị Vinatex quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên, tổ chức đoàn thể tại các đơn vị trực thuộc của Tập đoàn đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. 

Đặc biệt, Bí thư Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế đề nghị Tập đoàn Dệt may Việt Nam cần quan tâm thêm mô hình nhà ở cho công nhân; đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu trong lĩnh vực dệt may. Doanh nghiệp cần thể hiện trách nhiệm của mình với người lao động, với địa phương trong tiến trình phát triển của mình. 

Ông Lưu cam kết, Thừa Thiên Huế sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Vinatex đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh.

CT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh