CHỦ NHẬT, NGÀY 02 THÁNG 10 NĂM 2022 03:52

Vinh danh 5 cá nhân tiêu biểu lan tỏa điều tử tế tới cộng đồng

Ngày 12/7, tại Hà Nội, Báo Thanh Niên phối hợp cùng Công ty LG Việt Nam tổ chức Lễ vinh danh 5 cá nhân xuất sắc được bình chọn và nhận giải thưởng của chương trình “Lan tỏa điều tử tế” - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam. Chương trình mang ý nghĩa xã hội với tính nhân văn sâu sắc, truyền tải thông điệp sống đẹp, sống tích cực, lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng…

Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, lãnh đạo Cục Báo chí, Vụ Báo chí, Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn; Hội đồng cố vấn: Nhà sử học Dương Trung Quốc, NSND Trọng Trinh, nhà thơ Trần Đăng Khoa, đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí.

5 cá nhân xuất sắc giao lưu cùng khán giả.

5 cá nhân xuất sắc giao lưu cùng khán giả.

“Lan tỏa điều tử tế” - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam là dự án mà báo Thanh Niên và LG Việt Nam dự kiến triển khai với chuỗi hoạt động kéo dài từ tháng 7 đến cuối năm 2022. Khởi động cho chương trình này là Lễ vinh danh 5 gương mặt tiêu biểu đầu tiên đến từ mọi miền đất nước, gồm: (1) Đại úy Thái Ngô Hiếu, cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Đồng Nai. Đại úy Thái Ngô Hiếu đã có hành động dũng cảm cứu 4 người bị đuối nước, được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng thưởng Huân chương dũng cảm ngày 13/4/2022. (2) Anh Chu Quang Sao (xã Phấn Mễ, huyện Phú Lương, Thái Nguyên) - “người hùng” đã cứu bé gái bị mắc kẹt giữa dòng nước chảy xiết đưa vào bờ an toàn. (3) Em Nguyễn Văn Dương (học sinh lớp 8D Trường THCS Minh Lạc, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) không sợ hiểm nguy, xả thân cứu 2 em học sinh đang chới với giữa dòng nước. (4) Anh Lê Trường Hải, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh đã tham gia trên 100 vụ bắt trộm, cướp cùng nhiều anh em khác mang lại sự bình yên cho cộng đồng. (5) Anh Trung Văn Nam, (34 tuổi, quê xã Thăng Long, huyện Nông Cống, Thanh Hóa); ngụ tại huyện Thường Tín, TP. Hà Nội, đã có hành động dũng cảm xông vào "giặc lửa" cứu sống bé gái 14 tuổi vào trưa ngày 12/1 ở Hà Nội. Mỗi cá nhân vinh dự được nhận giải thưởng (trị giá 200 triệu đồng tiền mặt) do LG Việt Nam trao tặng.

Ông Nguyễn Ngọc Toàn – Tổng Biên tập Báo Thanh Niên phát biểu khai mạc Lễ vinh danh

Ông Nguyễn Ngọc Toàn – Tổng Biên tập Báo Thanh Niên phát biểu khai mạc Lễ vinh danh

Tại sự kiện, ông Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập báo Thanh Niên chia sẻ: Không phải chỉ đến khi tổ chức chương trình “Lan tỏa điều tử tế” - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam, báo Thanh Niên mới bắt đầu nghĩ đến việc tôn vinh những cá nhân, tập thể có việc làm hữu ích với cộng đồng, có những đóng góp thiết thực cho xã hội, mà từ nhiều năm qua, đã có rất nhiều bài viết được đăng tải trên Báo ngợi ca, tôn vinh những việc làm, hành động tử tế, truyền cảm hứng mạnh mẽ trong cộng đồng. Và với mong muốn khích lệ những hành động đẹp, nghĩa cử của mỗi cá nhân bằng cả tinh thần lẫn vật chất cũng như nhân rộng hơn nữa những việc làm, hành động tử tế đó trong cộng đồng và xã hội, báo Thanh Niên cùng LG Electronics Việt Nam thống nhất phối hợp tổ chức chương trình “Lan tỏa điều tử tế” - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam.

“Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” nhưng việc cứu hai mạng người của em Nguyễn Văn Dương (học sinh Trường THCS Minh Lạc, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) không hề nhỏ.

“Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” nhưng việc cứu hai mạng người của em Nguyễn Văn Dương (học sinh Trường THCS Minh Lạc, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) không hề nhỏ.

“5 nhân vật được lựa chọn lần này đều là công dân Việt Nam đảm bảo các tiêu chí lựa chọn của chương trình, đó là những cá nhân có hành động dũng cảm, quên mình vì người khác, vì cộng đồng; cá nhân có những hành động, việc làm tử tế, truyền cảm hứng cho xã hội, có ảnh hưởng tích cực trong cộng đồng. Họ rất xứng đáng được tôn vinh, được ghi nhận. Chúng tôi rất mong sẽ tiếp tục phát hiện, tôn vinh những tấm gương hào hiệp, những việc làm, hành động tử tế của mỗi cá nhân trong cuộc sống đời thường, để nhân lên những điều tốt đẹp trong cộng đồng, xã hội”, ông Nguyễn Ngọc Toàn nhấn mạnh.

Ông Sung Woo Nam, Tổng giám đốc của LG Việt Nam trao tặng mỗi cá nhân được vinh danh 200 triệu đồng

Ông Sung Woo Nam, Tổng giám đốc của LG Việt Nam trao tặng mỗi cá nhân được vinh danh 200 triệu đồng

Ông Sung Woo Nam, Tổng giám đốc của LG Việt Nam cho biết: Chương trình “Lan tỏa điều tử tế” - Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam trong năm 2022 là lời kêu gọi mọi người cùng đồng lòng nhân rộng hạt giống của sự tử tế và lòng biết ơn, từ đó lan tỏa niềm hạnh phúc, mang mọi người đến gần nhau hơn, cùng thắp sáng một Việt Nam đầy tự hào.

“Với triết lý Life’s Good (Cuộc sống tốt đẹp), trong suốt 26 năm phát triển tại Việt Nam, LG cam kết thực hiện các hoạt động đóng góp xã hội nhằm mang lại sự tăng trưởng bền vững cho cộng đồng, không ngừng triển khai các dự án ý nghĩa nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước. LG tin rằng sự tử tế là nền tảng vững chắc cho một xã hội phát triển bền vững. Với việc ghi nhận và vinh danh những hành động dũng cảm, tử tế, chúng ta có thể truyền được nguồn cảm hứng đến cộng đồng mạnh mẽ hơn. Cảm ơn các bạn vì những hành động dũng cảm, quên mình vì cộng đồng. Câu chuyện về sự tử tế của các bạn đã chạm đến trái tim của hàng triệu ngươi Việt và thôi thúc tất cả chúng ta cùng tiếp nối, lan tỏa sự tử tế, dù là điều nhỏ nhất”, ông Sung Woo Nam nhấn mạnh.

Các cá nhân được vinh danh chụp ảnh lưu niệm cùng ban tổ chức, các đại biểu, khách mời tham dự chương trình.

Các cá nhân được vinh danh chụp ảnh lưu niệm cùng ban tổ chức, các đại biểu, khách mời tham dự chương trình.

Bài, ảnh: THÙY HƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh