THỨ HAI, NGÀY 06 THÁNG 12 NĂM 2021 06:50

Vinh danh 50 giáo viên có nhiều sáng kiến dạy học trong dịch Covid-19

Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" tổ chức sáng 20/11 tuyên dương các giáo viên có nhiều sáng tạo, áp dụng công nghệ, đổi mới mô hình lớp học trong thời gian giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19.
Vinh danh 50 giáo viên có nhiều sáng kiến dạy học trong dịch Covid-19.

Vinh danh 50 giáo viên có nhiều sáng kiến dạy học trong dịch Covid-19.

Sáng 20/11, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ GD&ĐT, Tập đoàn Thiên Long tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. 

Năm 2021, chương trình tuyên dương các giáo viên có nhiều sáng kiến, đổi mới trong phương pháp giảng dạy giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả trong điều kiện khó khăn, như bị thiên tai, lũ lụt, ở vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, vùng chịu ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19. Đặc biệt, chương trình ưu tiên tuyên dương các giáo viên có nhiều sáng tạo trong áp dụng công nghệ vào việc truyền tải kiến thức, đổi mới mô hình lớp học truyền thống trong thời gian giãn cách xã hội do dịch Covid-19.

Qua hơn hai tháng phát động, Ban tổ chức đã được giới thiệu 116 gương thầy, cô giáo từ 57 tỉnh, thành phố và các tổ chức. Hội đồng xét chọn đã lựa chọn 50 gương giáo viên tiêu biểu xuất sắc để tuyên dương. 

Trân trọng chúc mừng các tấm gương thầy cô, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương chia sẻ, 50 thầy giáo, cô giáo được tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm nay, có cô giáo công tác trong ngành nhiều nhất là gần 35 năm, cô giáo trẻ tuổi nhất cũng có hơn 3 năm công tác.

 

“Chặng đường phấn đấu để trở thành thầy giáo, cô giáo của 50 thầy cô có thể rất khác nhau, mỗi người một hoàn cảnh, nhưng tất cả đều chung một tình yêu con trẻ, sự tận tụy, say mê và sáng tạo với nghề “gieo chữ”; nỗ lực phấn đấu vượt qua gian khó, tất cả vì học sinh thân yêu. Các thầy, cô chính là tấm gương sáng để các thế hệ học trò noi theo...”, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương khẳng định.

Sau 6 lần tổ chức, chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" đã tuyên dương 340 thầy giáo, cô giáo công tác tại các trường học điểm lẻ tại 64 huyện nghèo theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ; các trường học nằm trên đảo thuộc các huyện đảo và các đơn vị hành chính cấp huyện có xã đảo và các cán bộ chiến sỹ Bộ đội Biên phòng; các cơ sở giáo dục chuyên biệt, trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập và trung tâm bảo trợ xã hội thuộc Bộ LĐ-TB&XH, Bộ GD&ĐT; thầy giáo, cô giáo đang trực tiếp giảng dạy cho các học sinh là người dân tộc thiểu số tại các lớp học thuộc các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở; thầy cô giáo là người dân tộc thiểu số đang trực tiếp dạy học cho học sinh ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn.

Cũng tại chương trình, 50 giáo viên tiêu biểu xuất sắc đã được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; biểu trưng của chương trình, sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng và khen thưởng của Bộ GD&ĐT.

HÒA THANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh