THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 12:16

Vĩnh Long: Đề nghị khởi tố vụ án sập tường công trình đang xây dựng khiến 6 người chết, 2 người bị thương

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long kiểm tra, xác định các lỗi trong thi công dẫn đến sập bức tường Công ty TNHH BoHsing khiến 6 người chết, 2 người bị thương nặng xảy ra ngày 15/3. Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đang xem xét kỹ hồ sơ, thiết kế, thi công dự án, để khởi tố vụ án.

Chiều 19/3, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long kiểm tra, xác định các lỗi trong thi công dẫn đến sập bức tường Công ty TNHH BoHsing tại Khu công nghiệp Hòa Phú. Qua kiểm tra cho thấy hồ vữa trộn xây dựng buổi sáng nhưng được dùng buổi chiều, trong thời gian lâu nên bị chết; hồ vữa không đảm bảo chất lượng vì kiểm tra hiện trường cho thấy, tường sập nguyên mảng nhưng phần lớn gạch vỡ vụn từng cục. 

Trong quá trình thi xây dựng bức tường, đơn vị thi công vẫn cho lu nền tại công trình gây nên rung động lớn, có thể là một trong những nguyên nhân gây sập.

 

Hiện trường vụ tai nạn lao động khiến 6 người chết, 2 người bị thương nặng.

 

Qua đó UBND tỉnh Vĩnh Long đã đề nghị Công an tỉnh Vĩnh Long khởi tố vụ án này.

Trước đó, khoảng 10h sáng 15/3, công trình nhà xưởng đang xây dựng của Công ty TNHH BoHsing (Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) bất ngờ bị đổ sập. Tại thời điểm xảy ra vụ việc có rất nhiều công nhân đang làm việc bên dưới nên bức tường đã đè lên và vùi lấp nhiều người.

Ngay khi vụ việc xảy ra, lực lượng cứu hộ cứu nạn, công an và bộ đội tỉnh Vinh Long đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tổ chức tìm kiếm và cứu các nạn nhân. Vụ tai nạn khiến 6 người chết, 2 người bị thương nặng hiện đang được điều trị tại bệnh viện.

XUÂN TRƯỜNG (T/h)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh