Vĩnh Long: Truy tìm kẻ lạ thuê nhà mở tiệm vàng lừa đảo tài sản của nhiều tiểu thương

20:06 - 18/02/2019

Ngày 18/2, thông tin từ ông Phan Trí Thanh, Phó Trưởng Công an xã Phú Đức (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ một đối tượng đến thuê nhà để mở tiệm vàng, sau đó lừa đảo người dân.

 

Thông tin ban đầu, nhiều ngày qua, các tiểu thương kinh doanh tại chợ Phú Đức (ấp An Hòa, xã Phú Đức) vẫn chưa hết bàng hoàng khi vừa bị một người lạ lừa đảo lấy tiền và vàng.

Ông Trần Hoàng Nam, thành viên Ban quản lý chợ Phú Đức cho biết: “vài tuần trước, một đối tượng nam giới nhưng nhưng ăn mặc như người phụ nữ đến Ban quản lý chợ hỏi thuê ki-ốt. Người này tự giới thiệu tên là Quyên và cho biết thuê ki-ốt để ở và mở kinh doanh vàng. Sau khi thỏa thuận, Quyên đồng ý thuê 2 căn ki-ốt của Ban quản lý chợ với giá 1,5 triệu đồng/căn.

Ở được ít ngày, Quyên nói 2 căn ki-ốt vừa thuê không hợp phong thủy cho việc mở tiệm vàng sắp tới nên ngỏ ý dời sang một căn nhà nhỏ khác ở gần đó và được Ban quản lý chợ đồng ý. Căn nhà nhỏ này được cho thuê với giá 2 triệu đồng và cũng thuộc quản lý của Ban quản lý chợ Phú Đức”.

 

Căn nhà nơi kẻ lạ mặt thuê mở tiệm vàng để lừa đảo người dân chiếm đoạt tài sản. (Ảnh: CTV).

 

Sau khi chuyển từ ki-ốt sang căn nhà mới, Quyên liền cho người lắp đặt biển hiệu Công ty TNHH MTV Tiệm Vàng - Cầm đồ Ngọc Nhân 2. Thấy nhiều ngày trôi qua, tiệm vàng trên vẫn chưa đi vào hoạt động, nhiều tiểu thương thắc mắc thì Quyên giải thích do phải chờ giấy phép kinh doanh và không được ngày nên chưa thể khai trương. Trong khoảng thời gian chờ khai trương, người này đã tiếp cận với nhiều tiểu thương ở chợ Phú Đức và hỏi vay tiền, mua hàng hóa thiếu nợ (với tổng số tiền lên đến hàng chục triệu đồng) rồi bỏ trốn.

“Do Quyên vừa vào ở, chưa kịp làm hợp đồng thuê nhà nên Ban quản lý chợ chưa nắm được họ tên, nơi cư trú cụ thể”, ông Nam cho biết thêm.

Là một trong những nạn nhân mắc lừa Quyên, chị H.T.H. (ngụ xã Phú Đức) cho hay, do tin tưởng Quyên sắp mở tiệm vàng nên chị đã cho Quyên mượn hơn 25 triệu đồng. Đến khi Quyên bỏ trốn thì chị H. mới biết mình bị lừa. Tương tự, chị Nguyễn Ngọc Tâm (38 tuổi, ngụ xã Phú Đức) cũng bị Quyên lừa mượn tiền, mua trái cấy thiếu với tổng số tiền trên 20 triệu đồng rồi bỏ trốn. Ngoài 2 nạn nhân trên, còn nhiều tiểu thương khác ở chợ Phú Đức cũng bị Quyên lừa đảo chiếm đoạt nhiều triệu đồng rồi bỏ trốn,

Hiện, cơ quan công an đang khẩn trương vào cuộc tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›