THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 07 NĂM 2022 01:28

Vĩnh Phúc: Bé gái sơ sinh tử vong bất thường sau khi tiêm vaccine viêm gan B tại bệnh viện

Bé gái sơ sinh (ở xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội) chào đời lúc 6h sáng ngày 10/10 có cân nặng 3,6kg, khi sinh khỏe mạnh, hồng hào.

Theo thông tin ban đầu, sau khi sinh được hơn 6 tiếng, bé gái được đưa đi tiêm vaccine viêm gan B tại Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên.

Đến 17 giờ cùng ngày cháu bé có biểu hiện tím tái, hôn mê nên gia đình đưa sang phòng trực cấp cứu.

Tại đây cháu bé được thăm khám, tuy nhiên thấy tình trạng nặng nên đã chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu. Sau đó bé gái đã tử vong, thi thế cháu bé đã được đưa về gia đình an táng theo phong tục địa phương.

Liên quan đến vụ việc, sáng 13/10, trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Văn Chiến, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên xác nhận, ngày 12/10 gia đình cháu bé đã đến bệnh viện đề nghị làm rõ nguyên nhân.

Theo ông Chiến, đến thời điểm hiện tại bệnh viện chưa thể kết luận điều gì, còn phải đợi kết quả xét nghiệm cũng như trả lời từ phía Bệnh viện Nhi Trung ương.

Cùng ngày tiêm vaccine viêm gan B với cháu bé tử vong còn có 13 trẻ khác, tất cả được tiêm cùng lô vaccine đó nhưng chỉ có 1 bé có phản ứng. Vì thế, để kết luận nguyên nhân có phải do vaccine hay không thì chưa thể khẳng định vào lúc này.

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Minh Ngọc

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh