Vĩnh Phúc ghi nhận 5 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2

15:55 - 02/05/2021

Lãnh đạo Cục Y tế dự phòng cho biết đã nhận được thông tin về các trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 tại Vĩnh Phúc

Ngay trong chiều ngày 2/5, đoàn công tác của Bộ Y tế do 1 đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn sẽ đến làm việc khẩn với tỉnh Vĩnh Phúc về công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Trước đó, liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, Cục Y tế dự phòng cũng đã có chỉ đạo ngành y tế Vĩnh Phúc triển khai các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Vĩnh Phúc ghi nhận 5 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cho biết có 2 trong số những người từ Vĩnh Phúc chuyển đến đã có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với COVID-19, số người còn lại đang chờ xét nghiệm lại nhưng đều đã dương tính lần 1.

Bước đầu, Vĩnh Phúc truy vết được 18 trường hợp F1.

Trước đó 5 người Trung Quốc đã hoàn thành cách ly tập trung tại Yên Bái, sau đó di chuyển qua nhiều tỉnh như Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Yên Bái, Lai Châu, Lạng Sơn… sau đó qua cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn về Trung Quốc vào ngày 28/4.

Khi về nước, 1 chuyên gia có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các tỉnh đang khẩn trương truy vết các trường hợp F1 tiếp xúc với nhóm chuyên gia nói trên

Tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã quyết định dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, game, khu vui chơi giải trí từ 12 giờ ngày 01/5/2021. Yêu cầu người dân bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và thực hiện quy định 5K.

NGỌC BÍCH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›