THỨ SÁU, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2021 10:10

Vĩnh Phúc thu hồi giấy phép hoạt động 2 cơ sở karaoke do vi phạm phòng chống dịch Covid-19

Hai sở kinh doanh dịch vụ karaoke Quỳnh Hương tại xã Nguyệt Đức và Luxury tại xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc không tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19, vi phạm Điểm d, Khoản 1, Điều 16, Nghị định số 54/2019/NĐ-CP ngày 19/6/2019 của Chính phủ quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường. Được biết, đến nay đã có 7 trường hợp là nhân viên quán karaoke Luxury dương tính với Covid-19.
02 cơ sở karaoke bị thu hồi giấy phép do vi phạm phòng chống dịch Covid-19 (ảnh minh họa

02 cơ sở karaoke bị thu hồi giấy phép do vi phạm phòng chống dịch Covid-19 (ảnh minh họa

Theo UBND tỉnh Vĩnh Phúc, thời gian gần đây, một số xã, thị trấn đã có sự chủ quan, lơ là trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, nhất là việc quản lý, kiểm tra hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa. Các xã: Đồng Văn, Nguyệt Đức, Bình Định và thị trấn Yên Lạc đã để xảy ra tình trạng một số cơ sở kinh doanh karaoke hoạt động lén lút, không tuân thủ quy định về phòng chống dịch, làm lây lan dịch bệnh Covid-19.

Mới đây, UBND huyện Yên Lạc đã ban các quyết định về việc thu hồi Giấy phép kinh doanh karaoke đối với hai cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Quỳnh Hương và cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Lyxury.

Theo các quyết định này, lý do thu hồi Giấy phép kinh doanh là do chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke Quỳnh Hương tại xã Nguyệt Đức và Luxury tại xã Đồng Văn không tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Quyết định số 2875 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc; vi phạm Điểm d, Khoản 1, Điều 16, Nghị định số 54/2019/NĐ-CP ngày 19/6/2019 của Chính phủ quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường.

Được biết, đến nay đã có 7 trường hợp là nhân viên quán karaoke Luxury dương tính với Covid-19. Qua rà soát, truy vết có 17 trường hợp là F1 đang thực hiện cách ly tập trung và nhiều trường hợp phải cách ly tại nhà do có liên quan đến các ca dương tính tại quán karaoke Luxury.

Để chấn chỉnh tình trạng hoạt động lén lút, không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, viễn thông trên địa bàn, Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc đã yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tiếp tục yêu cầu, hướng dẫn các chủ cơ sở kinh doanh karaoke, massage, internet, trò chơi điện tử thực hiện nghiêm việc tạm dừng hoạt động theo Quyết định số 2875 của UBND tỉnh; quyết liệt kiểm tra, giám sát các hoạt động kinh doanh dịch vụ hóa, đặc biệt đối với các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn để phát hiện kịp thời hành vi vi phạm và có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Bị phạt tù vì tống tiền vợ chồng bạn

Bị phạt tù vì tống tiền vợ chồng bạn

Hội đồng xét xử Toà án nhân dân huyện Chư Pah (tỉnh Gia Lai) vừa tuyên phạt sơ thẩm 9 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Văn Bạo (SN 1967, trú Ia Lốk, xã Ia Mơ Nông) về tội cưỡng đoạt tài...
1 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh