THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2023 03:41

VNPT Quảng Ngãi tặng quà tết cho trẻ mồ côi, khuyết tật

Lãnh đạo VNPT Quảng Ngãi vừa tổ chức đi thăm và tặng quà tết cho các cơ sở nuôi dạy trẻ khuyết tật và mô côi trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

 

Tại trường giáo dục trẻ khuyết tật tỉnh Quảng Ngãi, đoàn thăm hỏi các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật đang học tập tại đây, chia sẻ những khó khăn với lãnh đạo nhà trường, động viên các thầy cô giáo và các em vượt qua bệnh tật để sớm hòa nhập với cộng đồng

Chùa Phổ Quang trên địa bàn Phường Quảng Phú-TP Quảng Ngãi hiện đang nuôi dưỡng hàng chục cháu nhỏ bị bỏ rơi từ khi lọt lòng, sư cô Thích Nữ Uyên Liên cho biết hiện chùa đang nuôi gần 40 trẻ có độ tuồi từ 2-4 tuổi, đặc biệt đã có những đứa bé gắn bó với chùa đến khi trưởng thành, học hành bài bản và đã có công việc ổn định.

Anh Đào Đức Tuấn - GĐ VNPT Quảng Ngãi xúc động trước những mảnh đời bất hạnh, nhưng cũng ghi nhận tấm lòng cao cả của các ni cô và phật tử đã nuôi dạy các em trường thành. Đoàn đã trao quà và tiền trị giá 3 triệu đồng cho mỗi cơ sở nuôi dưỡng, ngoài ra anh Tuấn còn bỏ tiền riêng để hỗ trợ cho từng cơ sở nhưng không thông báo số tiền cụ thể. 

 

Lãnh đạo VNPT Quảng Ngãi trao quà tại chùa Phổ Quảng.  

Những đứa trẻ hiện đang được nuôi dưỡng tại chùa Phổ Quang.

Những đứa trẻ rất lễ phép và hiếu khách ở chùa Phổ Quang. 

Tại Cô nhi Viện Phú Hòa, thuộc phường Trương Quang Trọng-TP Quảng Ngãi, nơi đang nuôi dưỡng 25 trẻ mồ côi do các xơ nuôi dạy. Đây là cơ sở nhận nuôi tự nguyện và chủ yếu hoạt động dựa vào nguồn tài trợ từ các tổ chức cá nhân nên gặp không ít khó khăn về vật chất. Trong dịp tết đã có hàng chục đoàn của Tỉnh ủy, UBND TP Quảng Ngãi và tỉnh đã đến thăm tặng quà cho đơn vị này. 

 

VNPT Quảng Ngãi tặng quà cho Cô nhi viện Phú Hòa. 

 

Chia sẻ với Phóng viên baodansinh.vn, anh Đào Đức Tuấn cho biết trong dịp tết nguyên đán Mậu Tuất này, toàn thể cán bộ CNV-NLĐ của ngành đã quyên góp và trích từ quĩ phúc lợi số tiền 50 triệu đồng để đi thăm các cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi, các gia đình nghèo, thân nhân các gia đình liệt của ngành và các đồng chí lãnh đạo lão thành của ngành qua các thời kỳ. Đây là chủ trương được mọi người ủng hộ rất nhiệt tình trên tinh thần "lá lành đùm lá rách", "uống nước nhớ nguồn của VNPT Quảng Ngãi. 

 

Đông Hải

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh