THỨ NĂM, NGÀY 19 THÁNG 05 NĂM 2022 04:47

VNPT Quảng Ngãi tập huấn dịch vụ biên lai điện tử và thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt

(Dân sinh) - Đây là nhiệm vụ được Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị VNPT Quảng Ngãi thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 3819/UBND-HCC ngày 18/8/2020 về việc kiểm tra, rà soát, tham mưu triển khai dịch vụ biên lai điện tử và thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt.

Đến nay, theo kế hoạch chung, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với VNPT Quảng Ngãi và các đơn vị có liên quan hoàn thành việc xây dựng chức năng thanh toán phí/lệ phí trực tuyến và tích hợp chức năng phát hành biên lai điện tử trên Hệ thống một của điện tử dùng chung tỉnh Quảng Ngãi (theo Công văn số 1092/STTTT ngày 14/10/2020).

VNPT Quảng Ngãi tập huấn dịch vụ biên lai điện tử và thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt. - Ảnh 1.

Cán bộ phụ trách-chuyên trách công nghệ thông tin, cán bộ tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ tại Trung tâm Phục vụ hành chính công

Thành phần tập huấn trong dịp này là cán bộ phụ trách, chuyên trách công nghệ thông tin, cán bộ tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ tại Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh. Cán bộ phụ trách Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ (hoặc kiểm soát thủ tục hành chính) tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Cán bộ phụ trách công tác tài chính - kế toán với nội dung chính là tập huấn về công tác triển khai chức năng phát hành biên lai điện tử và thanh toán phí/lệ phí trực tuyến cho các thủ tục hành chính thực hiện trên Cổng dịch vụ công - Hệ thống thông tin một cửa điện tử tỉnh.

Được biết, khi dịch Covid-19 diễn ra, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng đưa ra khuyến cáo tiền giấy có thể là vật dụng trung gian truyền nhiễm virus corona. Bởi vậy, việc sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt mà phổ biến là thanh toán điện tử sẽ mang đến lợi ích lớn trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như cộng đồng.

Hiện nay, để sử dụng thanh toán điện tử, người dùng có thể lựa chọn thanh toán bằng thẻ ngân hàng hoặc ví điện tử… Đặc biệt, ví điện tử với tính năng thanh toán không tiếp xúc mang đến ưu điểm vượt trội khi hạn chế tối đa sự tiếp xúc giữa người với người. Trong số đó phải kể đến ví điện tử VNPT Pay của Tập đoàn VNPT được áp dụng công nghệ thanh toán không tiếp xúc (Contactless payment) như QR Code, NFC, Sonic.

VNPT Quảng Ngãi tập huấn dịch vụ biên lai điện tử và thanh toán trực tuyến không dùng tiền mặt. - Ảnh 2.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi chủ trì buổi tập huấn

Cho tới thời điểm này, đã có gần 50.000 điểm chấp nhận thanh toán VNPT Pay, dòng tiền giao dịch trong năm 2019 cao gấp 60 lần so với năm trước đó… Với khoảng 40 triệu khách hàng đang sử dụng các dịch vụ của VNPT, ví điện tử VNPT Pay được đông đảo người dùng VinaPhone tin tưởng chọn lựa.


HOÀNG NAM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh