THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 11:09

VNPT Quảng Ngãi trao quà trung thu cho trẻ vùng cao

Với chủ đề Vui tết Trung thu“Áo ấm đến trường”, sáng ngày 20/9, VNPT Quảng Ngãi đã tổ chức trao quà cho trên 360 học sinh tại xã Trà Thủy-huyện Trà Bồng. Đây là một trong những xã có tỷ lệ hộ nghèo cao ở tỉnh Quảng Ngãi.

Xã Trà Thủy là huyện miền núi thuộc huyện Trà Bồng, cách TP Quảng Ngãi trên 80 km, đời sống người dân ở đây còn rất vất vả, đặc biệt là các em nhỏ đang trong độ tuổi đến trường luôn gặp muôn vàn khó khăn khi đến lớp, thậm chí có trên 10 học sinh tiểu học  phải ở nội trú tại trường vì nhà cách quá xa trường học. 

Được sự thống nhất và ủng hộ của tập thể lãnh đạo, khối các bộ phận chuyên môn, công đoàn và đoàn thanh niên VNPT Quảng Ngãi đã trích từ quĩ phúc lợi, các tập thể và cá nhân đóng góp để thực hiện chương trình an sinh xã hội  "Vầng trăng tuổi thơ " cho 360 trẻ em hiện đang học tại các trường tiểu học trên địa bàn xã Trà Thủy. 

Các em học sinh tiểu học xã Trà Thủy nhận quà là áo ấm của các cô chú đoàn viên thanh niên VNPT Quảng Ngãi trao tặng.

 

Thầy Đinh Văn Sen - Hiệu trưởng trường Tiểu học Trà Thủy xúc động bày tỏ: Rất lâu rồi các em học sinh ở Trà Thủy mới có được miền vui trung thu như năm nay, từ những phần quà, tấm áo của các cô chú trao tặng, các em sẽ có một mùa đông ấm áp và hơn cả là các em được đón nhận được tình yêu thương từ cộng đồng để tiếp bước cho các em đến trường.   

Với địa bàn xa xôi và chia cách, sau khi nghe thông báo sẽ được tặng quà, có em đã phải đi bộ gần 9km từ sáng sớm để đến điểm nhận quà, vì thế sẽ không có gì trân quí bằng hình ảnh các em được thêm cái áo ấm, những phần quà, những chiếc chăn ấm cho các em nội trú và cả những chương trình văn nghệ trung thu do các cô chú đoàn viên VNPT Quảng Ngãi biểu diễn. Ngay chúng tôi cũng như được sống lại những ký ức tuổi thơ năm nào, thầy Đinh Văn Sen xúc động chia sẻ. 

Học sinh tiểu học xã Trà Thủy đang mặc những chiếc áo ấm mới.

Học sinh tiểu học xã Trà Thủy đang mặc những chiếc áo ấm mới.

Chị Lê Đông Thủy-Trưởng phòng Tổ chức-Hành chính VNPT Quảng Ngãi  hồ hởi nói: Chương trình an sinh xã hội lần này bao gồm 360 áo ấm và 360 phần quà bánh kẹo cho học sinh toàn trường; 20 chăn ấm , 100 kg gạo, 10 thùng mì, 5kg thịt heo, 2 tấm chiếu xốp cho các em học sinh nội trú tại trường với tổng trị giá lá 60 triệu đồng. Theo kế hoạch trong thời gian tới, VNPT Quảng Ngãi sẽ khảo sát thêm một số địa phương ở các huyện miền núi khó khăn để thực hiện các chương sinh an xã hội, góp phần giúp các em có điều kiện đến trường. 

Nụ cười hồn nhiên và đáng yêu của những học sinh khi được nhận áo ấm cho mùa đông sắp tới.

Nụ cười hồn nhiên và đáng yêu của những học sinh khi được nhận áo ấm cho mùa đông sắp tới.

 

Trao quà trung thu cho các em học sinh tiểu học Trà Thủy.

Trao quà trung thu cho các em học sinh tiểu học Trà Thủy.

 

Hoa khôi nhí của Trường tiểu học Trà Thủy.

Hoa khôi nhí của Trường tiểu học Trà Thủy.

 

Ông Đào Đức Tuấn-GĐ VNPT Quảng Ngãi.

Ông Đào Đức Tuấn-gGám đốc VNPT Quảng Ngãi cho biết khi đến thăm Trường tiểu học Trà Thủy mới thấy hết được những khó khăn của các cháu, từ cơ sở vật chất, nhất là cơ sở vật chất cho các cháu nội trú tại trường mới thấy xót xa. Nhân dịp này Ông Đào Đức Tuấn đã hứa là sẽ huy động khối nhân viên của VNPT Quảng Ngãi đóng góp tiếp để có tiền sửa chữa 1 giếng nước sinh hoạt cho các cháu nội trú tại trường và đóng mới giường cho các cháu nội trú với tổng trị giá ước tính là 20 triệu đồng trước dịp tết năm nay. 

Đông Hải

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh