THỨ NĂM, NGÀY 08 THÁNG 12 NĂM 2022 05:47

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên: "Với những người vu khống, dù đó là CEO, giám đốc hay doanh nhân, chúng tôi cũng sẽ khởi kiện"

(Dân sinh) - Chiều ngày 17/9, sau khi livestream tung sao kê trực tiếp tại ngân hàng với tổng số tiền hơn 177 tỉ đồng trong tài khoản quyên góp hỗ trợ miền Trung vào cuối năm 2020, vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên tuyên bố sẽ chính thức khởi kiện những người tung tin vu khống mình.

Chiều 17/9, vợ chồng ca sĩ Thuỷ Tiên - Công Vinh đã có mặt tại phòng giao dịch Vietcombank chi nhánh Nam Sài Gòn (quận 7,  TP.HCM) để sao kê số tiền 177 tỷ đồng kêu gọi cứu trợ miền Trung. Theo Công Vinh công bố, có đến 18.000 tờ giấy A4 để sao kê số tiền từ các mạnh thường quân.

Khoảng 15 giờ, Công Vinh thực hiện livestream ngay tại sảnh của trụ sở ngân hàng, thu hút gần 450.000 lượt người xem trực tiếp trên mạng xã hội.

Trên sóng livetream "mang sao kê ra trước công chúng", Công Vinh đã chia sẻ những bằng chứng, hàng thùng tài liệu sao kê tài khoản cho mọi người cùng thấy. Anh khẳng định vợ chồng không ăn chặn tiền từ thiện của bất kỳ ai, dù chỉ một xu, tất cả những bản sao kê từ phía ngân hàng hôm nay đã chứng minh cho điều này. 

Thời gian vừa qua, vợ chồng anh đã bị chịu điều tiếng lớn vì những thông tin bịa đặt lan truyền trên mạng, bị một số cá nhân bôi nhọ danh dự, làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình và tình hình kinh tế. Công Vinh chia sẻ.

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên: "Với những người vu khống, dù đó là CEO, giám đốc hay doanh nhân, chúng tôi cũng sẽ khởi kiện" - Ảnh 1.

Phía Công Vinh - Thủy Tiên gửi văn bản chính thức sau khi hoàn tất việc sao kê hơn 177 tỉ đồng?

Công Vinh và Thủy Tiên công khai cho biết từ ngày 8/10- 12/10 (trước từ thiện), tài khoản có 272 triệu đồng tiền cá nhân. Giai đoạn thứ 2 (13/10 - 23/11/2020) là khoảng thời gian từ khi bắt đầu kêu gọi và kết thúc. Ngày 24/11/2020 là thời điểm Thủy Tiên đăng tải sao kê tổng cho mọi người được hơn 177 tỷ.

"Số tiền ghi nợ rút ra chi cho miền Trung là hơn 177 tỷ 792 triệu, số tiền ghi có dễ hiểu là số tiền các mạnh thường quân gửi vào cho tài khoản tới 23/11 là 177 tỷ 520 triệu. Tóm lại, toàn bộ số tiền đi từ thiện theo xác nhận của địa phương là hơn 178 tỷ.

Nói về thông tin sau khi hoàn thành xong việc từ thiện, tài khoản từ thiện vẫn nhận thêm tiền, Công Vinh tiếp tục trưng ra sao kê từ ngày 24/11 tới 24/2/2021, số tiền trong tài khoản này là hơn 6 triệu đồng. Số tiền này là ngân hàng kê tiền lãi cho số tiền 177 tỷ.

Ngày 27/11, Thủy Tiên trả lại tiền từ thiện cho một khán giả tên Đỗ Thị Kim Chi chuyển 21/10 đã báo chuyển nhầm 1.977.000, nên số tiền còn lại trong tài khoản là hơn 4,6 triệu đồng. Tiền này sẽ được dùng trong các đợt từ thiện tiếp theo.

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên: "Với những người vu khống, dù đó là CEO, giám đốc hay doanh nhân, chúng tôi cũng sẽ khởi kiện" - Ảnh 2.

Thủy Tiên, Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện miền Trung

"Những sao kê công bố ngày hôm nay sẽ là bằng chứng để chúng tôi gửi đến cơ quan chức năng. Chúng tôi tin vào pháp luật vì tin rằng không một cá nhân nào có thể đứng trên pháp luật được. Bất cứ một cá nhân, tổ chức nào nếu sai phạm chắc chắn pháp luật sẽ có chế tài để xử lý những sai sót đó.

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên: "Với những người vu khống, dù đó là CEO, giám đốc hay doanh nhân, chúng tôi cũng sẽ khởi kiện" - Ảnh 3.

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên: "Với những người vu khống, dù đó là CEO, giám đốc hay doanh nhân, chúng tôi cũng sẽ khởi kiện" - Ảnh 4.

Thủy Tiên - Công Vinh tại ngân hàng

Tôi cũng thông báo rằng tài khoản có đuôi 746 là duy nhất để chúng tôi kêu gọi từ thiện từ miền Trung, ngoài ra không có tài khoản nào cả. Gần đây trên mạng lan truyền thêm một tài khoản đuôi 812. Sau khi từ thiện 6 tháng, chúng tôi khẳng định không có bất kỳ giao dịch hay ủng hộ nào trong tài khoản có đuôi 812 này. Số tài khoản này là để cho Thủy Tiên đi chợ thôi''.

Cũng theo Công Vinh, vợ chồng anh sẽ đăng chi tiết sao kê lên trang cá nhân. ''Chúng tôi sẽ kiện những người vu khống, xúc phạm danh dự lên các cơ quan có thẩm quyền. Chúng tôi đã có đơn kiện rồi và từ ngày hôm nay sẽ nhờ cơ quan pháp luật để vào việc này'' - Công Vinh cho biết.

Công Vinh nhấn mạnh lại một lần nữa: "Chúng tôi sẽ kiện những ai đã vu khống chúng tôi lên cơ quan có thẩm quyền. Chúng tôi đã có đơn ở đây rồi và sẽ kiện tất cả những người vu khống, kể cả là doanh nhân hay CEO tới cơ quan chức năng để có chế tài xử lý".

Cùng thời điểm này, phía luật sư của vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên đã gửi văn bản pháp lý chính thức tới cơ quan truyền thông để lên tiếng về vấn đề có liên quan, và đồng thời cũng qua đây lên tiếng cảnh cáo những người tung tin bịa đặt làm ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của vợ chồng nữ ca sĩ.


PHA LÊ (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh