THỨ BA, NGÀY 26 THÁNG 10 NĂM 2021 01:00

Vợ chồng Dũng 'lò vôi' họp báo sau lùm xùm tố cáo 'thần y' Võ Hoàng Yên

(Dân sinh) - Chiều 16/3, tại khu du lịch Đại Nam (Bình Dương), ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng 'lò vôi') và vợ là bà Nguyễn Phương Hằng tổ chức dự buổi gặp gỡ báo chí nhằm thông tin về những lùm xùm mà dư luận quan tâm liên quan đến việc tố cáo 'lương y' Võ Hoàng Yên.

Tại buổi họp báo, ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng cũng đã kể lại quá trình gặp gỡ ông Võ Hoàng Yên, nguyên nhân xuất phát từ việc tin tưởng và muốn hỗ trợ ông Yên chữa bệnh từ thiện cứu người nên mới bị ông Yên lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng.

Theo bà Nguyễn Phương Hằng, mục đích tổ chức buổi gặp gỡ thông tin cho báo chí để “nói cho hết” những gì mà mọi người thắc mắc để kết thúc vụ việc, kết luận đúng - sai thế nào thì để cho cơ quan pháp luật giải quyết.

Vợ chồng Dũng 'lò vôi' họp báo sau lùm xùm tố cáo 'thần y' Võ Hoàng Yên - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Uy Dũng "Dũng lò vôi"

Tuy nhiên, thời gian gần đây có một  đoạn clip trên mạng ghi lại cảnh bà Hằng từng ca tụng ông Võ Hoàng Yên tài giỏi ra tay một phát đã chữa khỏi bệnh cho ông Huỳnh Uy Dũng nhưng sau đó lại tố cáo ông Yên, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết: “Lúc đó chồng tôi bị bệnh phổi nên tôi phải “lạy lục” ông Yên để chữa cho chồng tôi. Với tình cảm và sự lo lắng của một người vợ dành cho chồng nên tôi mới phải làm như vậy”.

Về phần mình ông Huỳnh Uy Dũng – cho biết, cách đây mấy năm ông bị ho nhiều nên đi đến bệnh viện để kiểm tra sức khoẻ thì được bác sĩ cho biết ông bị viêm phổi nên phải ở lại bệnh viện để điều trị 1 tuần.

Điều trị được khoảng 5 ngày, ông Võ Hoàng Yên có đến thăm, đặt vấn đề về bệnh của ông Dũng có thể dẫn đến ung thư và ông Yên có thể chữa được. Sau đó ông Dũng về nhà và được ông Yên đưa cho 6 thang thuốc để uống, khi sắc được thang thuốc đầu tiên, ông Dũng cảm nhận thuốc khó uống nên đã ngưng và tiếp tục sử dụng thuốc tây của bệnh viện và sau đó khỏi bệnh.

Vợ chồng Dũng 'lò vôi' họp báo sau lùm xùm tố cáo 'thần y' Võ Hoàng Yên - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Phương Hằng từng hết lời khen ngợi ông Võ Hoàng Yên

Ông Dũng cho rằng "Tôi chỉ bị ho do hút thuốc lá nhiều, thế nhưng không hiểu sao ở Tịnh độ cư sĩ có nhiều người lại nói rằng tôi bị ung thư phổi và phải uống thuốc nam của ông Võ Hoàng Yên mới khỏi bệnh được. Trong cơ thể của tôi không hề có chỉ số ung thư, cứ cách 3 tháng tôi đến bệnh viện kiểm tra sức khoẻ một lần, nên không có chuyện tôi bị ung thư và phải nhờ đến thuốc của ông Võ Hoàng Yên mới khỏi bệnh".

Vợ chồng ông Dũng "lò vôi" cũng thừa nhận đã từng ngộ nhận về ông Yên nhưng sau đó đã nhận ra những việc làm không đúng sự thật của ông Yên.

Bà Hằng cho biết, đến nay, tôi muốn công bố cho cộng đồng biết tôi sẽ không lấy lại số tiền 200 tỷ đồng mà ông Yên đã lừa đảo chiếm đoạt của tôi. Bởi tôi muốn dành 200 tỷ đồng mà ông Yên tính trả lại tôi để trả lại hết cho những người nghèo khổ đã từng bị ông Yên lừa đảo trong suốt thời gian qua. 

Vợ chồng Dũng 'lò vôi' họp báo sau lùm xùm tố cáo 'thần y' Võ Hoàng Yên - Ảnh 3.

Ông Võ Hoàng Yên

"Ngoài ra, nếu ông Yên chứng minh được mình chữa khỏi bệnh câm điếc, bướu cổ… cho các bệnh nhân người nghèo thì vợ chồng tôi sẽ chia 1/2 tài sản cho ông Yên”, bà Hằng khẳng định.

Trước đó, trong buổi đối chất với vợ chồng ông Dũng, ông Yên chỉ thừa nhận có một số thiếu sót trong quá trình thiện nguyện và cho đến nay ông Yên vẫn chưa lên tiếng chính thức về vụ tố cáo này.

Được biết, Công an TP Hồ Chí Minh cũng đã mời bà Hằng tới làm việc về đơn tố cáo ông Yên (bà Hằng nộp đơn tố cáo tới Công an TP Hồ Chí Minh), nhưng tới nay công an chưa có kết luận về vụ việc.


PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Chung cư xét nghiệm người ra vào là chưa đúng

Chung cư xét nghiệm người ra vào là chưa đúng

Liên quan đến phản ánh một số chung cư yêu cầu khách đến phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Văn Vĩnh Châu khẳng định, điều này là không đúng...
3 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh