THỨ SÁU, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2021 11:25

Vợ chồng già dắt nhau vào tù vì ma túy

Xí và Lầu sức khỏe yếu nên hai vợ chồng bàn bạc với nhau mua heroin về cất giấu để trả công cho người làm thuê cho gia đình mình thì bị công an bắt quả tang.

Ngày 24/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 2 bị cáo là 2 vợ chồng Và Y Xí (64 tuổi) và Già Chống Lầu (72 tuổi), trú xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, do Xí và Lầu sức khỏe yếu nên hai vợ chồng bàn bạc với nhau mua heroin về cất giấu để trả công cho người làm thuê cho gia đình mình. Mỗi ngày làm việc, hai vợ chồng trả tiền công cho người làm thuê 50 nghìn đồng, nếu không lấy tiền thì trả công bằng ma túy.

Khoảng tháng 5/2021, trong lần ra suối tắm, Xí gặp một người Lào và được đối tượng này nhờ bán hộ gói ma túy, giá 50 triệu đồng. Xí đồng ý. Xí cầm ma túy về nhà và nói cho chồng biết. Lầu đồng ý bán ma túy cùng vợ và sau đó đã lấy một ít “hàng” bán lẻ cho khách, giá 100 nghìn đồng.

Trưa 9/6/2021, Công an huyện Kỳ Sơn đến kiểm tra hành chính nơi ở của vợ chồng Xí, phát hiện gói ma túy, khối lượng hơn 236 gam.

Tại phiên tòa, hai bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Hai vợ chồng đều xin tòa giảm nhẹ hình phạt vì tuổi cao, sức khỏe yếu...

HĐXX nhận định, trong vụ án này, hai bị cáo có tình tiết giảm nhẹ là thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Ngoài ra, bị cáo Lầu còn có thêm tình tiết giảm nhẹ là người phạm tội đủ 70 tuổi trở lên.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Và Y Xí 20 năm tù, Già Chống Lầu 17 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Bị phạt tù vì tống tiền vợ chồng bạn

Bị phạt tù vì tống tiền vợ chồng bạn

Hội đồng xét xử Toà án nhân dân huyện Chư Pah (tỉnh Gia Lai) vừa tuyên phạt sơ thẩm 9 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Văn Bạo (SN 1967, trú Ia Lốk, xã Ia Mơ Nông) về tội cưỡng đoạt tài...
2 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh