THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 07 NĂM 2022 05:45

Vợ chồng Thúy Diễm - Lương Thế Thành đi hiến máu cứu người

Cặp vợ chồng diễn viên đã đi hiến máu tại khu dân cư quận 2 (TP Thủ Đức) và đều nghiêm túc thực hiện nguyên tắc 5K phòng tránh dịch.

Thúy Diễm chia sẻ: "Tôi đọc thông tin trên báo chí, được biết ngân hàng dự trữ máu tại nhiều bệnh viện cạn kiệt do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Sau đó, tôi tìm hiểu cách thức đăng ký đi hiến máu và rủ cả anh Thành. Hai vợ chồng đều cùng nhóm máu O - đúng nhóm máu mà bệnh viện đang thiếu".

Thúy Diễm cho biết 2 vợ chồng đều thực hiện nguyên tắc 5K khi ra ngoài để bảo vệ bản thân trước dịch bệnh phức tạp. Quy trình hiến máu diễn ra nhanh gọn, chỉ mất khoảng 30 phút. Sau khi hoàn tất, vợ chồng diễn viên được tặng hai món quà là gấu bông.

Vợ chồng Thúy Diễm - Lương Thế Thành đi hiến máu cứu người - Ảnh 1.

Bà xã Lương Thế Thành cho hay: "Tôi thấy đây chỉ một hành động nhỏ trong thời dịch để giúp đỡ cộng đồng. Tôi hy vọng việc làm của mình sẽ được lan tỏa rộng rãi. Trong thời gian dịch bệnh, việc hiến máu cứu người là hoạt động cần duy trì thường xuyên, để đảm bảo nguồn máu phục vụ chữa trị của bệnh nhân tại các bệnh viện".

Trước đó, ngày 3/6, UBND TP.HCM có phát động người dân đến hiến máu nhân đạo do ngân hàng máu của thành phố đang cạn kiệt dần. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều chương trình hiến máu đã bị hủy.

Vợ chồng Thúy Diễm - Lương Thế Thành đi hiến máu cứu người - Ảnh 2.

Hiện nay, người dân có thể đến 2 địa điểm này để thực hiện việc hiến máu đó là: Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM (số 118 Hồng Bàng, quận 5) và Trung tâm Hiến máu Nhân đạo TP.HCM (số 106 Thiên Phước, quận Tân Bình).

Thời gian qua, vợ chồng Thúy Diễm cũng có nhiều hoạt động từ thiện giúp đỡ người dân ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Nữ diễn viên đã cùng nhóm bạn tìm kiếm, thu mua 20 tấn thực phẩm tại Lâm Đồng và chuyển về TP.HCM. Thúy Diễm cũng gửi số nhu yếu phẩm gồm gạo, rau củ, cá khô… cho MC Đại Nghĩa, nhờ anh chuyển đến tận tay những đơn vị, người dân tại các khu phong tỏa, cách ly.

Cloudy

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh