Vợ Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết thu hơn nghìn tỷ đồng nhờ bán cổ phiếu

14:46 - 17/01/2019

Gia đình tỷ phú Trịnh Văn Quyết nhận tin vui liên tiếp khi khi hãng hàng không Bamboo Airways chính thức cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên. Trong khi đó, với thương vụ thoái sạch vốn khỏi công ty chồng, phu nhân Chủ tịch FLC thu về cả nghìn tỷ đồng.

 

Giữa lúc các chỉ số chính trên thị trường suy giảm thì cổ phiếu ROS của Công ty CP Xây dựng FLC Faros lại gây bất ngờ khi hồi phục vào những phút cuối phiên 16/1, đạt mức tăng 150 đồng tương ứng 0,4% lên 35.600 đồng/cổ phiếu.

 

 

Niềm vui của tỷ phú Trịnh Văn Quyết khi khi hãng hàng không Bamboo Airways chính thức cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên.

 

Trước đó, ROS đã giảm 4 phiên liên tục và đánh mất 11% trong vòng 3 tháng giao dịch vừa qua. So với thời điểm đầu năm ngoái ROS đã mất hơn 74% giá trị.

Bà Lê Thị Ngọc Diệp – vợ ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị FLC Faros vừa có văn bản gửi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch chứng khoán TPHCM (HSX) báo cáo về kết quả giao dịch cổ phiếu.

Trong văn bản này, phu nhân Chủ tịch FLC Faros cho biết, bà đã bán xong toàn bộ hơn 26,66 triệu cổ phiếu ROS tương ứng 4,7% tổng số cổ phiếu đang lưu hành của FLC Faros như đã đăng ký và chính thức không còn là cổ đông của công ty này.

Giao dịch được thực hiện bằng giao dịch thỏa thuận trong khoảng thời gian từ ngày 17/12/2018 đến ngày 14/1/2019. Danh tính bên nhận chuyển nhượng không được đề cập.

Trong khoảng thời gian này, cổ phiếu ROS dao động trong khoảng 35.500 đồng/cổ phiếu đến 42.000 đồng/cổ phiếu. Theo đó, nếu được thỏa thuận với giá thị trường thì bà Diệp có thể thu về cả nghìn tỷ đồng (có thể đạt đến số tiền 1.120 tỷ đồng) từ thương vụ thoái vốn nói trên ở công ty của chồng.

Hiện tại, với cương vị Chủ tịch HĐQT FLC Faros, ông Trịnh Văn Quyết đang sở hữu trên 382,2 triệu cổ phiếu ROS, chiếm tỷ lệ 67,34% tổng số cổ phần của công ty này. Tài sản trên sàn của vị đại gia này (tính cả số cổ phần tại ART và FLC) hiện đạt 14.429 tỷ đồng, xếp thứ 7 danh sách người giàu chứng khoán Việt.

Hôm qua (16/1), sau thời gian chờ đợi đầy hồi hộp thì hãng hàng không Bamboo Airways của tập đoàn FLC do ông Trịnh Văn Quyết sáng lập cũng đã chính thức cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên từ TPHCM đi Hà Nội.

Với màn chào sân của hãng bay thứ 5 ở Việt Nam, cổ phiếu FLC trên sàn chứng khoán cũng tăng nhẹ 0,6% lên 5.420 đồng. Thanh khoản tại mã này rất tốt, đạt tới 10,77 triệu cổ phiếu và là mã có khối lượng giao dịch cao nhất thị trường.

VÂN KHÁNH (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›