THỨ TƯ, NGÀY 20 THÁNG 10 NĂM 2021 05:42

Voi rừng ở Quảng Nam đã sinh con, nâng đàn voi lên 8 con

Đàn voi sống ở khu bảo tồn loài và sinh vật cảnh voi huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam, đã sinh thêm một con, như vậy nâng số thành viên lên 8 con. Trong đó có cả voi trưởng thành, voi bán trưởng thành và một con voi con khoảng 1 tuổi được ghi nhận ở khu bảo tồn loài và sinh cảnh voi ở Quảng Nam.

Mới đây, ông Lê Minh Hưng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Nam, cho biết trong tháng 3, các chuyên gia dự án Trường Sơn xanh điều tra đa dạng sinh học, ghi nhận đàn 8 con voi. 

Trong đó, có 1 voi đực trưởng thành, 1 voi đực bán trưởng thành, 3 voi cái trưởng thành, 2 voi cái bán trưởng thành và 1 voi con khoảng 1 tuổi.

Voi rừng ở Quảng Nam đã sinh con, nâng đàn voi lên 8 con  - Ảnh 1.

Ông Hưng đánh giá voi mẹ sinh sản là "rất quý hiếm, chứng tỏ khi thành lập khu bảo tồn thì sinh cảnh được tốt hơn nên voi phát triển". Tỉnh sẽ tiếp tục đầu tư để bảo tồn sinh cảnh cho voi và bảo vệ nghiêm ngặt, ngăn con người tác động đến chúng.

Theo ông Từ Văn Khánh, Chi cục Phó Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam cho hay, kết quả về sự có mặt của 8 cá thể voi một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của KBT loài và sinh cảnh voi đối với việc bảo tồn loài thú lớn cực kỳ nguy cấp của Việt Nam.

Ngoài ra, các thông tin về cấu trúc cũng như vùng sống của đàn voi có ý nghĩa đặc biệt trong việc xây dựng chiến lược quản lý hiệu quả đảm bảo sự hài hòa giữa nhu cầu phát triển của con người và sự tồn tại của quần thể voi tại KBT.

“Các hoạt động nghiên cứu lâu dài về vùng sống, sinh thái thức ăn cũng như tăng cường các biện pháp bảo vệ loài voi cần được tiếp tục thực hiện tại Khu bảo tồn để đảm bảo quần thể voi có thể tồn tại và phát triển trong tương lai”, ông Khánh nói.

Được biết, KBT bảo tồn loài và sinh cảnh Voi được thành lập vào năm 2017, với mục đích bảo tồn và phát triển loài Voi châu Á ở Việt Nam góp phần đạt được các mục tiêu chung củachính phủ về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển bền vững tài nguyên động, thực vật hoang dã.

P.V (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh