VTV Awards 2020: Hoa hồng trên ngực trái giành giải Phim truyền hình ấn tượng

10:00 - 06/09/2020
VTV Awards 2020: Hoa hồng trên ngực trái giành giải Phim truyền hình ấn tượng

(Dân sinh) - Bộ phim truyền hình lấy đề tài gia đình, xã hội, phản ánh hiện thực của những mối quan hệ giữa vợ chồng, con cái, bạn bè trong thời hiện đại đã giành chiến thắng.

Lên nhận giải thưởng có đại diện của ê-kíp sản xuất bộ phim, biên kịch và nữ diễn viên chính của phim là Hồng Diễm. Cũng chính nhờ vai diễn trong Hoa hồng trên ngực trái, mà Hồng Diễm đã giành giải thưởng Diễn viên nữ ấn tượng của VTV Awards năm nay. 

Đại diện ê-kíp sản xuất gửi lời cảm ơn đến những khán giả bộ phim bởi dù có đề tài không mới, nhưng nhờ cách thể hiện mới đã giúp cho Hoa hồng trên ngực trái may mắn nhận được giải thưởng này.

Lấy đề tài quen thuộc về gia đình, Hoa hồng trên ngực trái là câu chuyện đa chiều về cuộc sống gia đình, hành trình gìn giữ và tìm kiếm hạnh phúc cho mình của những người phụ nữ trong xã hội hiện đại.

VTV Awards 2020: Hoa hồng trên ngực trái giành giải Phim truyền hình ấn tượng - Ảnh 1.

Phim có nhiều cuộc chia tay, nhiều sự chấm hết tuy nhiên, khi nhìn lại người ta thấy mọi sự kết thúc luôn là khởi điểm của những bắt đầu. Cái giá phải trả cho những mất mát sẽ luôn khiến ta biết trân trọng và gìn giữ hiện tại của mình hơn. Với kịch bản đầy hấp dẫn, phim xoay quanh mối quan hệ muôn thuở mẹ chồng - nàng dâu, những xung đột giữa vợ - chồng, "chính thất" - "tiểu tam".

Bộ phim có nhiều tình tiết gần gũi, quen thuộc với cuộc sống đời thường, thêm vào đó có nhiều tình huống gay cấn, hấp dẫn với sự góp mặt của dàn diễn viên quen thuộc như Hồng Diễm, Diệu Hương, Hồng Đăng, Ngọc Quỳnh...

Bộ phim đã được giải thưởng Phim truyền hình xuất sắc ở Giải Cánh diều bạc 2019. Bộ phim được đạo diễn bởi NSƯT Vũ Trường Khoa.

10 hạng mục giải thưởng của VTV Awards 2020, gồm: Dẫn chương trình ấn tượng, Ca sĩ ấn tượng, Phim truyền hình ấn tượng, Diễn viên nam ấn tượng, Diễn viên nữ ấn tượng, Chương trình văn hóa - khoa học xã hội - giáo dục ấn tượng, Hình ảnh thời sự ấn tượng, Phim tài liệu ấn tượng, Nhân vật của năm và Chương trình của năm.

Ở hạng mục Người dẫn chương trình ấn tượng, biên tập viên trẻ Trần Việt Hoàng đã vượt qua 4 ứng cử viên khác được nhận giải thưởng. Năm nay, giải thưởng này chú trọng tới những biên tập viên, MC trẻ.

Ở hạng mục Hình ảnh thời sự ấn tượng, giải thưởng được trao cho tác phẩm "Khoảnh khắc kỳ diệu giữa tâm điểm dịch bệnh ở Đà Nẵng" của ekip VTV8. Đây là tác phẩm truyền hình nói về việc một nữ bệnh nhân mắc Covid-19 đã được các bác sĩ hỗ trợ sinh con an toàn trong tâm dịch.


VTV Awards 2020: Hoa hồng trên ngực trái giành giải Phim truyền hình ấn tượng - Ảnh 2.

Ekip VTV6 nhận giải Chương trình văn hóa - khoa học xã hội - giáo dục ấn tượng với chương trình "Quán thanh xuân - Về nhà xem phim".

Ekip VTV6 nhận giải Chương trình văn hóa - khoa học xã hội - giáo dục ấn tượng với chương trình "Quán thanh xuân - Về nhà xem phim".

Hạng mục giải thưởng Nhân vật của năm được trao cho tập thể y, bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai vì những cống hiến, đóng góp trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Trong hạng mục này, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá Việt nam Park Hang-seo là khách mời đảm nhận việc trao giải.

Bên cạnh đó, ở các hạng mục khác, Ban tổ chức trao giải Phim tài liệu ấn tượng cho tác phẩm "Giữa những quê hương"; hạng mục Ca sĩ ấn tượng được trao cho ca sĩ Hà Lê; Chương trình văn hóa - khoa học xã hội - giáo dục ấn tượng được trao cho ekip VTV6 với chương trình "Quán thanh xuân - Về nhà xem phim". Hạng mục Chương trình của năm được trao cho tác phẩm "Park Hang-seo - Những câu chuyện chưa kể".

Lễ trao giải Ấn tượng VTV - VTV Awards 2020 mang chủ đề "Dấu ấn 50 năm" còn là dịp kỷ niệm 50 năm VTV đồng hành cùng khán giả. Vì thế, ngoài phần trao giải, khán giả còn được gặp gỡ lại nhiều thế hệ biên tập viên, dẫn chương trình, phóng viên của truyền hình Việt Nam, cũng như điểm lại những chặng đường phát triển của truyền hình Việt Nam trong 50 năm qua.

Ngoài ra, khán giả còn được xem nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng hấp dẫn với sự tham gia của các nghệ sĩ: Mỹ Linh, Tùng Dương, nhóm Ngọt và sự tham gia biểu diễn tiểu phẩm "Táo quân" của NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Quang Thắng...

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›