THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 06:43

Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Bắt thêm 2 nghi phạm, xuất hiện thông tin mới

Liên quan đến vụ 39 thi thể được tìm thấy trong một chiếc xe tải ở Essex, Anh, hôm qua (25/10), cảnh sát đã bắt giữ thêm hai nghi phạm có thể có mối liên hệ đến nạn buôn bán người.

Theo thông tin từ Telegraph, cảnh sát Essex đã ban hành lệnh bắt giữ ở hạt Cheshire, một phần trong quá trình điều tra vụ xe tải chở theo container đông lạnh chứa 39 thi thể người di cư đậu tại khu vực Grays.

Cụ thể, một người đàn ông 38 tuổi và một người phụ nữ 38 tuổi khác đến từ Warrington, có tên gọi ở địa phương là Joanna và Thomas Maher, đã bị bắt vì nghi ngờ liên quan đến đường dây buôn bán người và là nghi phạm ngộ sát 39 người trong xe tải nói trên.

Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Bắt thêm 2 nghi phạm, xuất hiện thông tin mới - Ảnh 1.

Cảnh sát đang kiểm tra chiếc xe tải. Ảnh: flyingeze

Trước đó, bà Maher, chủ sở hữu của xe tải Scania, chiếc xe nhận container chứa 39 thi thể, nói với MailOnline rằng bà và chồng đúng là đã sở hữu chiếc xe tải này nhưng đã bán 13 tháng trước.

Ông Maher cũng cho hay chính ông là người gọi điện cho cảnh sát nhận mình là chủ nhân của chiếc xe tải theo giấy tờ đăng ký. Hai vợ chồng Maher cũng đã khẳng định sự vô tội của mình với phóng viên trước nhà của họ tại thị trấn Warrington, và cho biết họ đã bán chiếc xe tải cho một công ty Ireland.

Trước đó, các nhà chức trách Anh cũng bắt giữ tài xế Maurice Mo Robinson, 25 tuổi, người điều khiển chiếc xe container chở các thi thể được phát hiện sáng 23/10. Robinson hiện vẫn đang bị giam giữ để thẩm vấn.

Chiếc xe tải đông lạnh chở 39 thi thể bên trong, bị cảnh sát phát hiện khi đang đậu tại khu công nghiệp ở Essex, phía Đông London, đến Anh bằng đường biển từ thị trấn Zeebrugge, Bỉ một ngày trước đó.

Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Bắt thêm 2 nghi phạm, xuất hiện thông tin mới - Ảnh 2.

Đường đi của chiếc xe tải (chấm cam) và đường đi của container (chấm đỏ). Nguồn: CNN

Những thông tin mới nhất cho đến nay:

39 thi thể người tìm thấy trong thùng container của chiếc xe tải, trong đó có 31 đàn ông và 8 phụ nữ.

Lái xe từ Bắc Ireland đã bị bắt

Chiếc xe tải được đăng ký ở Bulgaria năm 2017

Thùng container đậu ở Essex được chuyển đến từ Bỉ

Thi thể các nạn nhân được tìm thấy tại công viên công nghiệp Waterglade, Grays

Một người đàn ông và phụ nữ 38 tuổi bị bắt vì nghi ngờ liên quan đến nạn buôn người và tội ngộ sát.

Ban đầu, cảnh sát Essex thông báo rằng tất cả nạn nhân được cho là công dân Trung Quốc. “Tuy nhiên việc xác định danh tính nạn nhân cần thêm thời gian. Việc chưa xác nhận chính thức cũng đồng nghĩa không thể biết chắc chắn toàn bộ nạn nhân là công dân Trung Quốc hay không”, cảnh sát cho biết.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Anh thông báo đã cử một nhóm chuyên gia tới hiện trường để giúp cảnh sát xác định danh tính của các nạn nhân.

Cảnh sát Anh hiện đang điều tra nghi vấn trong số các nạn nhân của vụ 39 thi thể trong container ở Anh có thể có người quốc tịch khác ngoài Trung Quốc.

Video cảnh sát Anh phát hiện chiếc xe tải chở container chứa 39 thi thể người nhập cư bên trong (Nguồn: Telegraph):

Theo Tuệ Minh (lược dịch)/infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh