THỨ SÁU, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2022 08:59

Vụ án tại Công ty An Đông và bị can Trương Mỹ Lan rất phức tạp

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư An Đông và bị can Trương Mỹ Lan và đồng phạm là vụ án khó, nhưng khó vẫn phải làm, càng khó càng quyết tâm làm.

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Bộ Công an, tại buổi họp báo thường kỳ, thông tin về tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 và 10 tháng đầu năm ngày 29/10/2022 do Văn phòng Chính phủ tổ chức, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an đã thông tin một số vấn đề mà dư luận xã hội và báo chí quan tâm liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Bộ Công an.

Bo CA

Trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin điều tra liên quan đến bà Trương Mỹ Lan (Chủ tịch HĐQT Cty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát), cũng như việc xử lý với những trường hợp tung tin thất thiệt, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư An Đông và bị can Trương Mỹ Lan và đồng phạm là vụ án khó, rất khó với lực lượng thực thi pháp luật, trong cả quá trình điều tra, trinh sát và khởi tố vụ án. Tham gia Ban chuyên án là những cán bộ rất bản lĩnh, nhiều kinh nghiệm. Ban chuyên án cân nhắc rất kỹ lưỡng các yếu tố, để có những phương án, đối sách phù hợp xử lý đúng người, đúng tội.

"Đây là vụ án rất khó, nhưng khó vẫn phải làm, càng khó càng phải quyết tâm làm. Việc khởi tố vụ án nhằm đảm bảo tính thượng tôn pháp luật, đảm bảo pháp luật được thực hiện nghiêm minh; đảm bảo thị trường trái phiếu, chứng khoán, tài chính ngân hàng hoạt động lành mạnh, ổn định, bền vững, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư" - Trung tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh. 

Trung tướng Tô Ân Xô khẳng định không hề có yếu tố hình sự hoá liên quan đến kinh tế - xã hội. Sau khi khởi tố vụ án ở Công ty Tập đoàn đầu tư An Đông, có rất nhiều công ty trong và ngoài nước tung tin thất thiệt, sai sự thật, thông tin mang mục đích xấu làm hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán, ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp.

Thông tin thêm tại buổi họp báo, Người phát ngôn Bộ Công an nêu rõ, trong 10 tháng đầu năm, Bộ Công an đã khởi tố và điều tra 527 vụ án phạm tội trên không gian mạng, tăng 144% so với cùng kỳ. Về các vụ việc tung tin sai sự thật trên các trang mạng, đã khởi tố 63 vụ với 68 bị can, xử phạt hành chính 455 đối tượng; gọi hỏi răn đe khoảng 1.500 đối tượng.

Thời gian tới lực lượng chức năng sẽ tiếp tục xử lý các vụ việc đăng tin sai sự thật, tung tin thất thiệt làm ảnh hưởng đến sự phát triển của nền kinh tế. Những thông tin sai trái vừa qua đã làm ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động của các doanh nghiệp.

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh