CHỦ NHẬT, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2023 12:35

Vụ bán 100 USD bị phạt 90 triệu, anh Nguyễn Cà Rê được miễn tiền phạt

Liên quan đến vụ bán 100 USD bị phạt 90 triệu đồng, Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ đã gặp trực tiếp anh Rê để xem xét đơn cứu xét và giao các cơ quan chức năng sớm làm thủ tục để miễn tiền phạt.

Chiều 5/11, Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ đã trực tiếp gặp anh Nguyễn Cà Rê (SN 1980, ngụ phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) bị phạt 90 triệu đồng vì hành vi "Mua bán ngoại tệ tại tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ”.

Trong buổi gặp lãnh đạo UBND TP Cần Thơ đã lắng nghe anh Rê trình bày hoàn cảnh gia đình và báo cáo của các cơ quan chức năng, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã giao các cơ quan chức năng sớm tiến hành các thủ tục cần thiết để miễn tiền phạt.

Anh Nguyễn Cà Rê sẽ được miễn tiền phạt.

Như báo Dân Sinh đã thông tin, trước đó anh Rê đem 100 USD đến một tiệm vàng đổi ra tiền Việt được 2.260.000 đồng. Sau khi cầm tiền bước ra khỏi tiệm, anh bị lực lượng công an giữ lại và lập biên bản, tịch thu số tiền vừa đổi được. Ngay thời điểm bắt quả tang vụ việc, cơ quan công an thi hành quyết định khám xét nhà của ông Lực. Qua khám xét, cơ quan công an tạm giữ 20 viên kim cương và 19.910 viên đá hột nhân tạo (trị giá khoảng 550 triệu đồng) của ông Lực với lý do kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Sau đó anh Rê nhận được Quyết định xử phạt của UBND TP Cần Thơ với số tiền bị phạt lên đến 90 triệu đồng.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Đề xuất quy định mới về thăng quân hàm cấp Tướng Công an nhân dân

Đề xuất quy định mới về thăng quân hàm cấp Tướng Công an nhân dân

Bộ Công an vừa đăng tải dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân đề xuất sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến thăng quân hàm cấp Tướng...
1 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh