THỨ NĂM, NGÀY 19 THÁNG 05 NĂM 2022 03:07

Vụ chủ chuỗi nhà nghỉ bị sát hại ở Hà Nội: Cảnh sát dùng chó nghiệp vụ khám nhà nghi phạm ném xác vợ xuống sông Hồng

Chiều ngày 21/2, cảnh sát đã đưa 3 con chó nghiệp vụ đến nhà nghi phạm Đỗ Ngọc Anh (ở xã Liên Hà, huyện Đông Anh) để tìm kiếm thêm manh mối về nghi án người này sát hại vợ rồi phân xác ném xuống sông Hồng. Nhiều đồ vật khả nghi đã được cảnh sát thu giữ.

Vụ việc nạn nhân Đ.T.H. (sn 1960, chủ chuỗi nhà nghỉ ở thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội) nghi bị chồng là Đỗ Ngọc Anh (SN 1964, trú thôn Giao Tác, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội) sát hại rồi phân thây và ném xác xuống sông Hồng để phi tang vẫn đang trong quá trình điều tra. Cho đến thời điểm hiện tại thi thể nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy.

Vụ chủ chuỗi nhà nghỉ bị sát hại ở Hà Nội: Cảnh sát dùng chó nghiệp vụ khám nhà nghi phạm ném xác vợ xuống sông Hồng - Ảnh 1.

Chiều ngày 21/2, cảnh sát tiếp tục khám nhà nghi phạm

Chiều 21/2, trao đổi với PV, ông Đỗ Mạnh Tục - trưởng thôn Giao Tác, xã Liên Hà, huyện Đông Anh cho biết, chiều cùng ngày ông Tục được cảnh sát mời đến nhà Đỗ Ngọc Anh để chứng kiến, theo dõi quá trình tìm kiếm tang chứng ở ngôi nhà này. Vào thời điểm khám xét ngôi nhà của nghi phạm, cảnh sát đã mang theo 3 con chó nghiệp vụ.

"Theo tôi được được biết, từ tết đến nay công an đã đến đây khám nhà nhiều lần, mỗi lần lại thu thêm được những tang vật khác nhau. Lần đầu tiên công an thu được một cái dao và một cái thớt, tang vật được niêm phong đưa đi, hôm nay thì lại thu được một cái áo, cũng được niêm phong đưa đi."

Ông Tục kể tiếp: "Tôi cũng được nghe nói thì ông ấy (nghi phạm) khai rằng sát hại vợ rồi phân thây trên xe ô tô và mang phi tang ở nhiều nơi, trong đó có ném xuống cầu Đông Trù (bắc qua sông Đuống, Đông Anh, Hà Nội). Công an đã đến những nơi này tìm kiếm nhưng chưa có kết quả. Ông ấy cũng khai rằng đã ném đồ đạc của vợ ra bãi rác, nhưng khi công an ra tìm kiếm thì bãi rác đã bị dọn dẹp mất rồi nên cũng không thu được gì"

Vụ chủ chuỗi nhà nghỉ bị sát hại ở Hà Nội: Cảnh sát dùng chó nghiệp vụ khám nhà nghi phạm ném xác vợ xuống sông Hồng - Ảnh 2.

Nghi phạm khai nhận đã ném xác vợ xuống vị trí cầu Đông Trù

Vụ chủ chuỗi nhà nghỉ bị sát hại ở Hà Nội: Cảnh sát dùng chó nghiệp vụ khám nhà nghi phạm ném xác vợ xuống sông Hồng - Ảnh 3.

Hiện tại cơ quan chức năng vẫn tích cực tìm kiếm thi thể nạn nhân

Theo ghi nhận của PV, vào lúc 17h chiều cùng ngày, ngôi nhà 3 tầng của ông Đỗ Ngọc Anh đồ sộ, đã được đóng cửa ngay sau khi công an hoàn thành việc khám xét.

Tìm hiểu chúng tôi đươcn biết, trước đây ông Đỗ Ngọc Anh hành nghề thợ mộc, gia đình ông sống hòa thuận và được mọi người yêu quý. Hai vợ chồng ông Ngọc Anh mua được một số  mảnh đất ở khu Sam Sung, Thái Nguyên, Sóc Sơn. 

Tuy nhiên, sau khi vợ cả đột ngột qua đời, ông Ngọc Anh đã bán hết số đất trên để chung vốn làm ăn với bà H. về lĩnh vực kinh doanh nhà nghỉ và xảy ra vụ việc thương tâm trên.

Vụ chủ chuỗi nhà nghỉ bị sát hại ở Hà Nội: Cảnh sát dùng chó nghiệp vụ khám nhà nghi phạm ném xác vợ xuống sông Hồng - Ảnh 4.

Sông Hồng nơi nghi phạm khai nhận đã ném xác vợ

Trước đó, vào ngày 1/2 (27 tết), nhân viên một nhà nghỉ trên địa bàn thị trấn Xuân Mai đã đến công an trình báo về việc bà H. chủ nhà nghỉ này mất tích bí ẩn. Là nghi phạm lớn nhất trong vụ án, ông Đỗ Ngọc Anh chồng nạn nhân bị triệu tập và sau đó bị công an ra quyết định tạm giữ hình sự 4 tháng để điều tra vụ án. 

Theo thông tin, nghi phạm thừa nhận mình đã sát hại vợ rồi phân thây và phi tang xuống cầu Đông Trù, hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Minh Ngọc

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh