CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 01 NĂM 2022 06:35

Vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu, trả lại kim cương cho tiệm vàng

Liên quan đến vụ đổi 100 USD, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu trả lại 20 viên kim cương và 19.910 viên đá hột nhân tạo cho tiệm vàng Thảo Lực.

 

Ngày 6/11, ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ có buổi làm việc trực tiếp với ông Lê Hồng Lực - Giám đốc Công ty TNHH MTV SX TM Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực (chủ tiệm vàng Thảo Lực), ở phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, để xem xét đơn ông Lực gửi trước đó về việc xin nhận lại 20 viên kim cương và 19.910 viên hột đá đã bị cơ quan chức năng tạm giữ và tịch thu xung vào công quỹ trong vụ đổi 100 USD cho anh Nguyễn Cà Rê.

Qua buổi làm việc, ông Lực đề nghị Chủ tịch UBND và giám đốc Công an TP Cần Thơ xem xét, trả lại cho tiệm vàng Thảo Lực 20 viên kim cương và 19.910 viên đá nhân tạo.

 

Ông Lê Hồng Lực (chủ tiệm vàng Thảo Lực).

 

Theo lý giải của ông Lực thì đây là tài sản của gia đình tích lũy, để dành cho con cháu, không phục vụ mua bán kinh doanh. Ông Lực đề nghị UBND thành phố xem xét miễn phạt số tài sản trên.

Sau khi nghe ông Lực trình bày và một số ý kiến của cơ quan chức năng, ông Trương Quang Hoài Nam yêu cầu cơ quan chức năng sớm tiến hành các thủ tục cần thiết, xem xét hủy bỏ một phần quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2283 ngày 4/9 của UBND TP Cần Thơ liên quan hành vi “kinh doanh không rõ nguồn gốc xuất xứ” và trả lại số kim cương và hột đá cho tiệm vàng Thảo Lực.

 

Tiệm vàng Thảo Lực sẽ được trả lại 20 viên kim cương và 19.910 viên đá hột nhân tạo (trị giá khoảng 550 triệu đồng).


Như báo Dân Sinh đã thông tin, trước đó anh Nguyễn Cà Rê (SN 1980, ngụ phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đem 100 USD đến tiệm vàng Thảo Lực đổi ra tiền Việt được 2.260.000 đồng. Sau khi cầm tiền bước ra khỏi tiệm, anh bị lực lượng công an giữ lại và lập biên bản, tịch thu số tiền vừa đổi được. Ngay thời điểm bắt quả tang vụ việc, cơ quan công an thi hành quyết định khám xét nhà của ông Lực. Qua khám xét, cơ quan công an tạm giữ 20 viên kim cương và 19.910 viên đá hột nhân tạo (trị giá khoảng 550 triệu đồng) của ông Lực với lý do kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Sau đó anh Rê nhận được Quyết định xử phạt của UBND TP Cần Thơ với số tiền bị phạt lên đến 90 triệu đồng.

Ngoài Quyết định xử phạt anh Rê, tiệm vàng nơi anh Rê đến đổi tiền cũng bị phạt 295 triệu đồng về các hành vi mua bán ngoại tệ tại tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; sản xuất hàng hóa không công bố tiêu chuẩn áp dụng theo quy định; hành vi sản xuất hàng hóa có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh