CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2021 11:50

Vụ giang hồ vây xe chở công an ở Đồng Nai: 'Giang 36' cùng Giám đốc doanh nghiệp bị tuyên 4 năm tù

(Dân sinh) - Chiều 18-5, TAND TP Biên Hòa (Đồng Nai) tuyên án Ngô Đình Giang (còn gọi là Giang "36") và các đồng phạm trong vụ gây rối trật tự công cộng.

Theo Tiền phong, HĐXX cho rằng chỉ vì mâu thuẫn trong lúc ăn nhậu, bị cáo Lương đã gọi điện cho bị cáo Giang đến giải quyết mâu thuẫn, dẫn đến vụ việc sau đó.

Đối với bị cáo Giang, mặc dù đã có tiền án nhưng khi nghe tin đã gọi điện cho đồng bọn và trực tiếp chỉ huy nhóm này chặn xe gây rối trật tự công cộng cộng.

Các bị cáo đã thực hiện thái độ coi thường pháp luật, cần xử lý nghiêm để giáo dục, răn đe. Vì vậy, HĐXX quyết định tuyên phạt Nguyễn Tấn Lương và Giang mỗi bị cáo bốn năm tù, Nguyễn Duy Kỷ ba năm sáu tháng tù, Mai Văn Căn và Nguyễn Văn Sơn mỗi người hai năm sáu tháng tù.

Riêng Kỷ, cộng với bản án ba năm sáu tháng tù trước đó, tổng hợp hình phạt chung bị cáo phải chấp hành là bảy năm tù.

Theo Người lao động, tại phần xét hỏi, bị cáo Lương phủ nhận cáo trạng về hành vi của mình. Bị cáo Lương cho rằng, có nhóm người lạ trước đó xuất hiện đe dọa, có người ngồi trên xe chở công an khi hạ kính xuống đã nhổ nước bọt vào mặt Lương.

Bị cáo Lương cũng cho rằng, mình chỉ gọi Giang "36" tới chỉ với mục đích chở Hải - bị nhóm công an đánh vỡ đầu- đi bệnh viện. Riêng các bị cáo Giang "36", Tuấn "Nhóc"… khác không có ý kiến gì.

Theo cáo trạng, khoảng 13 giờ ngày 12-6-2019, nhóm gồm Nguyễn Tấn Lương, Lê Võ Trường Hải (ngụ Đắk Lắk) cùng 8 người khác ăn uống tại phòng VIP 8 của nhà hàng Lam Viên (phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa). Nhóm khác gồm Phạm Văn Hiền (ngụ huyện Định Quán), trung tá Nguyễn Quang Trường, trung tá Đinh Tú Anh và đại tá Huỳnh Bảo Hùng (nguyên Trưởng phòng Cảnh sát PCCC) ngồi tại phòng VIP 2.

Tại đây, trong khi Lương ra phía hành lang để nói chuyện điện thoại thì bị Hiền thuộc nhóm đối phương từ phòng bên đi ngang qua ói trúng.

Lương dùng tay đánh vào mặt Hiền. Hải nhìn thấy việc xô xát đã can ngăn, và đưa Lương trở lại phòng. Còn Hiền khi vào lại bàn nhậu thì kể lại sự việc cho mọi người nghe. Sau đó Hiền cùng trung tá Trường và trung tá Tú Anh qua phòng đối phương định xin lỗi nhưng khi vào phòng thì lại tiếp tục xảy ra ẩu đả.

Trong lúc hai bên đánh nhau, anh Hải bị ném đĩa trúng, thương tích 7%.

Lúc này, Lương gọi điện cho Giang "36". Giang liền gọi điện thoại cho Tuấn "nhóc", Bùi Văn Thái (còn gọi là Thái "đen") cùng đến tại nhà hàng để can thiệp. Khi nhóm Hiền lên xe 4 chỗ của Tú Anh ra về thì bị Lương cùng rất đông người xăm trổ do "Giang 36" điều đến chặn xe không cho đi. Vụ việc gây náo loạn khu vực đường Đặng Văn Trơn nhiều giờ liền.


PV (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh