Vũ Hán: Trong lúc tất cả cửa đóng then cài vì sợ Corona, người đàn ông Việt này lại tung tăng quay phim cảnh hoang vắng khắp các phố phường

15:10 - 07/02/2020
Vũ Hán: Trong lúc tất cả cửa đóng then cài vì sợ Corona, người đàn ông Việt này lại tung tăng quay phim cảnh hoang vắng khắp các phố phường

Những hình ảnh được ghi lại bởi người đàn ông này cho thấy góc nhìn vô cùng chân thực về thành phố Vũ Hán, nơi xảy ra dịch bệnh Corona.

Virus Corona đang là nỗi ám ảnh đối với người dân trên toàn thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, số người mắc bệnh đã lên đến con số hàng chục nghìn và còn đang có nguy cơ tăng lên không ngừng.

Vũ Hán, thành phố khởi nguồn của dịch bệnh Corona đã đóng băng suốt nhiều ngày. Tại đây, mọi giao dịch buôn bán, xuất nhập cảnh và giao thông đều đình trệ, heo hút không một bóng người khiến nó trở thành một thành phố "ma" đúng nghĩa.

Những hình ảnh tưởng chừng chỉ thấy trong những bộ phim tận thế, nay đã xảy ra ở Vũ Hán thật sự rồi.

Thời điểm hiện tại, việc bắt gặp một người nào đó đi lại trên những con đường ở Vũ Hán là khá hiếm. Thậm chí, các phóng viên truyền thông khi tác nghiệp cũng phải bảo hộ kỹ càng và chọn thời điểm cẩn thận. Ấy thế mà, có một chàng Youtuber tên là Gà Đồi Văn Duy lại bất chấp tất cả, phơi mặt giữa đường để ghi nhận tình hình tại ổ dịch Corona lớn nhất thế giới này.

Vũ Hán: Trong lúc tất cả cửa đóng then cài vì sợ Corona, người Việt liều lĩnh này lại tung tăng ghi lại cảnh tượng hoang vắng khắp các phố phường - Ảnh 2.

Youtuber người Việt tên là Gà Đồi Văn Duy đã bất chấp ra đường review cảnh đường phố Vũ Hán cho người xem.

Hiện đang sinh sống cùng vợ con tại thành phố Vũ Hán, Văn Duy trong thời gian này cũng phải ở nhà gần như toàn thời gian để tránh dịch. Tuy nhiên, để làm mới kênh Youtube của mình và cũng để cho các khán giả tại Việt Nam có cái nhìn chân thực nhất về Vũ Hán thì anh chàng đã lao ra đường. Văn Duy đeo tới 2 chiếc khẩu trang và bịt kín mặt, người để đi lại trong trung tâm thành phố.

Văn Duy không chỉ làm 1 mà có đến 3 clip revew đường phố Vũ Hán ở thời điểm hiện tại. Trong đó, có clip đi taxi, clip đi xe đạp hay xe máy gì đó và một clip đi siêu thị. Anh chàng đã đến những nút giao thông trọng điểm, khu vui chơi nổi tiếng, chợ, trường học và kinh khủng nhất là đi qua bệnh viện Trung Nam, nơi tiếp nhận các ca mắc bệnh. Tất nhiên, điểm chung ở những nơi này là đều rất u ám, ảm đạm.

Vũ Hán: Trong lúc tất cả cửa đóng then cài vì sợ Corona, người Việt liều lĩnh này lại tung tăng ghi lại cảnh tượng hoang vắng khắp các phố phường - Ảnh 3.

Văn Duy đi taxi. Người lái xe trang bị quần áo bảo hộ cực kỳ cẩn thận.

Vũ Hán: Trong lúc tất cả cửa đóng then cài vì sợ Corona, người Việt liều lĩnh này lại tung tăng ghi lại cảnh tượng hoang vắng khắp các phố phường - Ảnh 4.

Cũng có khi anh chàng tự đi bằng xe riêng, không biết là xe đạp hay xe máy.

Vũ Hán: Trong lúc tất cả cửa đóng then cài vì sợ Corona, người Việt liều lĩnh này lại tung tăng ghi lại cảnh tượng hoang vắng khắp các phố phường - Ảnh 5.

Thành phố Vũ Hán vắng lặng không bóng người.

Vũ Hán: Trong lúc tất cả cửa đóng then cài vì sợ Corona, người Việt liều lĩnh này lại tung tăng ghi lại cảnh tượng hoang vắng khắp các phố phường - Ảnh 6.

Đường phố rất ít người qua lại.

Vũ Hán: Trong lúc tất cả cửa đóng then cài vì sợ Corona, người Việt liều lĩnh này lại tung tăng ghi lại cảnh tượng hoang vắng khắp các phố phường - Ảnh 7.

Trên cây cầu chỉ có lác đác vài chiếc xe và người dừng bên đường.

Vũ Hán: Trong lúc tất cả cửa đóng then cài vì sợ Corona, người Việt liều lĩnh này lại tung tăng ghi lại cảnh tượng hoang vắng khắp các phố phường - Ảnh 8.

Tuyến phố ngày thường tấp nập thì nay quá vắng bóng người.

Vũ Hán: Trong lúc tất cả cửa đóng then cài vì sợ Corona, người Việt liều lĩnh này lại tung tăng ghi lại cảnh tượng hoang vắng khắp các phố phường - Ảnh 9.

Đây là bệnh viện Trung Nam, nơi tiếp nhận các bệnh nhân Corona.

Khu vui chơi giải trí mà trong ký ức của Văn Duy là cực kỳ sôi động thì nay heo hút thế này đây.

Siêu thị tại Vũ Hán rất vắng khách, các quầy thực phẩm lác đác người mua. 

Sự liều lĩnh này đã đem về cho Youtuber người Việt hàng triệu lượt view ở 3 Vlog nói về Vũ Hán. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những ý kiến cho rằng Văn Duy đang cố tình câu view khi bất chấp sự nguy hiểm của bản thân để ghi nhận tình hình tại nơi xảy ra đại dịch.

Dẫu vậy, nhiều người vẫn tỏ ra thở phào vì Văn Duy dù đi khắp nơi nhưng đến thời điểm hiện tại thì trộm vía vẫn đang rất khỏe mạnh, không có vấn đề gì cả. Thêm vào đó, số này cũng bình luận rằng mục đích làm Youtuber view và chất lượng video, điều này thì Văn Duy đã thành công ngoài mong đợi với 3 clip nói trên. Qua đây, người xem đã có cái nhìn chân thực nhất về thành phố "ma" ngoài đời thực, và hóa ra những người sống trong đó cũng không quá hỗn loạn như chúng ta vẫn nghĩ.

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại:

https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.


Nhân Mã

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›