THỨ NĂM, NGÀY 08 THÁNG 12 NĂM 2022 04:25

Vụ nổ mìn trước cửa nhà người yêu: Đối tượng từng đi tù 17 năm vì nổ mìn ở nhà bố vợ

Đối tượng mang mìn đến nhà ông ngoại người yêu kích nổ đã từng lĩnh 17 năm tù về tội nổ mìn vào nhà vợ cũ.

 

Hiện trường vụ nổ mìn trước cửa nhà người yêu ở Phú Thọ.

 

Liên quan đến vụ nổ tại thôn Giác, xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ sáng 12/3, hiện VKSND tỉnh Phú Thọ phối hợp cùng cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Sơn và các đơn vị chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ án.

Theo báo Bảo Vệ Pháp Luật dẫn nguồn từ VKSND tỉnh Phú Thọ, đối tượng hiện đang bị bắt giữ tại cơ quan cảnh sát điều tra là Lã Đức Trung, thường trú tại TP. Hải Dương. Nhiều năm trước Trung đã có hành vi nổ mìn vào nhà bố vợ và bị kết án 17 năm tù.

Ngày 12/3/2019, sau khi đặt mìn, đối tượng đã gọi điện thông báo cho chị H. rằng sẽ cho nổ mìn đã được gài ở khu vực nhà ông Hà Trần Lược (ông ngoại chị H.) nếu chị H. không nhận lời cưới đối tượng. Đối tượng còn thông báo đã lắp thêm 2 quả mìn ở các vị trí khác, nếu không nhận lời cưới thì đối tượng sẽ cho phát nổ bằng điện thoại.

Thông tin trên báo Giao Thông cho biết, ở Hải Dương, Trung đã có vợ con nhưng vẫn nảy sinh tình cảm với cô gái kém mình 28 tuổi.

Lãnh đạo xã Thu Cúc cho biết, bố mẹ H. đã ly hôn, mẹ H. đi thêm bước nữa nên H. đang ở cùng ông ngoại và đã nghỉ học. H. rất ít khi xuất hiện ở địa phương, cũng vì thế chưa ai từng nghe về mối quan hệ tình cảm giữa H. và Trung.

Như đã đưa tin, sáng 12/3, một vụ nổ mìn đã xảy ra tại nhà ông Lược (ông ngoại chị H.), trú tại thôn Giác, xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Rất may vụ nổ không gây thiệt hại về người và tài sản. Bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an đã bắt giữ được đối tượng Lã Đức Trung.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh