THỨ NĂM, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2021 01:54

Vụ sập công trình ở Đồng Nai khiến 10 người tử vong, Thủ tướng chỉ đạo yêu cầu điều tra

(Dân sinh) - Chiều 14/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký công điện khẩn gửi UBND tỉnh Đồng Nai, Bộ Công an, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, yêu cầu khẩn trương khắc phục hậu quả vụ sập công trình ở KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom (Đồng Nai) khiến 10 người tử vong và hàng chục người bị thương.

Công điện nêu rõ, vào chiều ngày 14/5, xảy ra vụ sập công trình tại Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom (Đồng Nai) gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm 10 người chết và 12 người bị thương.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới các nạn nhân, thân nhân người bị nạn.

Thủ tướng cũng yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai khẩn trương tổ chức tìm kiếm, cứu chữa, thăm hỏi, động viên, có biện pháp hỗ trợ kịp thời gia đình có người bị tử vong và bị thương; đồng thời tỉnh chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Thủ tướng giao Bộ Công an, UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xử lý nghiêm vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng.

Vụ sập công trình ở Đồng Nai khiến 10 người tử vong, Thủ tướng chỉ đạo yêu cầu điều tra - Ảnh 1.

Bức tường bị đổ sập cao khoảng 5m, dài hơn 100m sập sang một bên


Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác bảo đảm an toàn lao động, thường xuyên rà soát, kiểm tra, thanh tra các công trình xây dựng trên địa bàn, kiên quyết đình chỉ thi công nếu không bảo đảm an toàn cho người lao động.

Vụ sập công trình ở Đồng Nai khiến 10 người tử vong, Thủ tướng chỉ đạo yêu cầu điều tra - Ảnh 2.

Vụ tai nạn khiến gần 30 người bị vùi lấp trong đống đổ nát

Như Dân sinh đưa tin, khoảng 14 giờ 15 phút, ngày 14/5, một số công nhân đang xây dựng tại tại công trình xây dựng của công ty AV Healthcare (vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất băng vệ sinh, tã lót, bình sữa.... ), thuộc KCN Giang Điền (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) thì bức tường bất ngờ đổ sập, nhiều người bị đè trong đống đổ nát. Vụ tai nạn lao động khiến 10 người chết, nhiều người khác bị thương.

Liên quan đến vụ việc, đại diện Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Nai cho biết đã nắm được vụ việc trên và đang xuống hiện trường phối hợp với cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ việc.

Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, hiện đã xác định có 10 người chết và nhiều người bị thương, trong đó: 8 người chết tại chỗ, 2 người chết tại bệnh viện.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh