Vụ sư cô đánh trẻ: Thu hồi quyết định trụ trì, biệt chúng 6 tháng

16:46 - 13/06/2020
Vụ sư cô đánh trẻ: Thu hồi quyết định trụ trì, biệt chúng 6 tháng

Sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo đang đánh đập cháu bé được nuôi dưỡng trong chùa gây xôn xao dư luận mấy ngày qua. Ảnh cắt từ clip

(Dân sinh) - Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM thống nhất áp dụng hình thức thu hồi quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Long Nguyên và kỷ luật "biệt chúng sám hối" trong thời gian 6 tháng đối với Sư cô Thích Nữ Hạnh Thảo và giao BTS GHPGVN Quận 4 và Phân ban Ni giới Quận 4 chịu trách nhiệm giám sát.

Chiều 12/6/2020, Ban Trị sự (BTS) Giáo hội phật giáo Việt Nam TP.HCM đã có phiên họp nhằm xử lý vụ việc Sư cô Thích nữ Hạnh Thảo (Nguyễn Thị Minh Hiếu, SN 1974), người có hành vi đánh bé Đ.Ph, trong một clip được lan truyền trên mạng, làm dư luận bức xúc.

Sau khi lắng nghe, thảo luận, cân nhắc ý kiến của các ban chuyên môn, xét sự nghiêm trọng của vụ việc, Ban Thường trực Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam TP.HCM thống nhất kết luận:

Thứ nhất: Thu hồi quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Long Nguyên - số 368/56 Tôn Đản, phường 4, quận 4, đối với Sư cô Thích nữ Hạnh Thảo (thế danh Nguyễn Thị Minh Hiếu, sinh năm 1974), đồng thời thu hồi khuôn dấu chùa Long Nguyên.

Vụ sư cô đánh trẻ: Thu hồi quyết định trụ trì, biệt chúng 6 tháng - Ảnh 1.

Sư cô Thích nữ Hạnh Thảo (Nguyễn Thị Minh Hiếu, SN 1974), người có hành vi đánh bé Đ.Ph, trong một clip được lan truyền trên mạng, làm dư luận bức xúc (ảnh: cắt từ clip)

Thứ hai: Giao Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam Q.4 và Phân ban Ni giới Q.4 liên hệ với thân nhân, cơ quan chức năng để 02 cháu bé đang ở nơi đây có nơi cư trú an ổn theo nguyện vọng và được bảo hộ đúng với pháp luật.

Thứ ba: Áp dụng hình thức kỷ luật biệt chúng sám hối trong thời gian 6 tháng đối với Sư cô Thích nữ Hạnh Thảo (thế danh Nguyễn Thị Minh Hiếu). Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam Q.4 và Phân ban Ni giới Q.4 trách nhiệm giám sát.

Thứ tư: Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam Q.4 trách nhiệm quản lý cơ sở chùa Long Nguyên, ổn định sinh hoạt tu học và sinh hoạt tôn giáo theo tinh thần Hiến chương, Nội quy Ban Tăng sự Trung ương, các chủ trương của Giáo hội phật giáo và pháp luật hiện hành đối với cơ sở tôn giáo tại địa phương.

Được biết, đây là biện pháp xử lý kỷ luật nghiêm khắc nhất đối với Tăng Ni trên địa bàn TP.HCM từ trước cho tới nay.

Trước đó, clip quay lại cảnh  sư cô Thích nữ Hạnh Thảo (tức bà Nguyễn Thị Minh Hiếu, sinh năm 1974) có hành vi đánh bé Đ.Ph được lan truyền trên mạng xã hội.

Trong clip có hình ảnh một người trong bộ trang phục ni cô đã đánh đập một cháu bé. Vụ việc gây xôn xao dư luận và sau đó được xác định diễn ra tại chùa Long Nguyên, và người đánh bé là sư cô Hạnh Thảo, trụ trì chùa Long Nguyên.

Phẫn nộ với Clip sư cô đánh trẻ dã man

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›