Vụ thu phí xe đi đón hài cốt liệt sĩ: Cựu chiến binh trên xe nói gì?

15:14 - 31/07/2019

Sáng ngày 30/7, một số cựu chiến binh Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam cùng thân nhân liệt sĩ trên chiếc xe đi đón hài cốt liệt sĩ phải nộp phí khi qua trạm thu phí BOT Toàn Mỹ 14 (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) đã có buổi làm việc với phóng viên báo Dân trí xung quanh sự việc.

Cựu chiến binh Đỗ Tiến Đạt (72 tuổi) – người trực tiếp lái chiếc xe bán tải đi đón hài cốt liệt sĩ từ chiến trường về với thân nhân ở Lào Cai, Hà Tĩnh trong ngày 26/7, một ngày trước kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ cho biết, khi đi qua trạm BOT Toàn Mỹ 14, ông có trình bày với nhân viên là xe đi đón hài cốt liệt sĩ nên xin một vé ưu tiên, nhưng không được nhân viên của trạm chấp thuận.

“Xe chúng tôi đầy đủ giấy tờ đi đón hài cốt liệt sĩ nên từ Bắc vào Nam trạm thu phí BOT nào cũng ưu tiên cho đi qua, duy chỉ có trạm BOT Toàn Mỹ 14 là thu phí 35 nghìn đồng”, cựu chiến binh Đỗ Tiến Đạt nói và cho biết, ông đã đưa 35 nghìn đồng trả phí qua trạm BOT Toàn Mỹ 14.

 

Nhân viên trạm thu phí Toàn Mỹ 14 thu phí xe chở hài cốt liệt sĩ

 

Theo ông Đạt, nộp 35 nghìn đồng qua trạm thu phí BOT không lớn, nhưng đây là xe đi chở hài cốt liệt sĩ nên cần được ưu tiên. Hành động của trạm thu phí Toàn Mỹ 14 khiến ông Đạt cho là chưa phù hợp với truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của ông cha.

Còn Trung tướng Hoàng Khanh Hưng – Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam cho biết, xe đi đón hài cốt liệt sĩ có đầy đủ giấy tờ, có quyết định di chuyển hài cốt liệt sĩ về Lào Cai, Hà Tĩnh, trên xe còn có linh xa, có biển hiệu… “Như vậy, có thể nói xe chúng tôi có đủ yếu tố được xem xét miễn giảm phí khi đi qua các trạm thu phí”, Trung tướng Hưng nói.

Trung tướng Hưng cho biết, các trạm thu phí BOT trên hành trình của chiếc ô tô chở linh xa đều đã miễn phí khi chiếc xe đi qua (trừ trạm Toàn Mỹ 14). 

“Quả thật 35 nghìn đồng không phải lớn so với việc anh em chúng tôi bỏ 35 triệu đồng thuê xe chở thân nhân đi đón hài cốt liệt sĩ về với quê hương. Nhưng khi đã nghe anh em chúng tôi trình bày rõ ngọn ngành rồi mà không cho qua thì điều đáng trách thuộc về những người làm công tác thu phí ở trạm BOT Toàn Mỹ 14”, ông Hưng nói thêm.

(Dân Trí)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›