THỨ TƯ, NGÀY 05 THÁNG 10 NĂM 2022 12:30

Vụ vữa trần nhà rơi trúng học sinh: Yêu cầu các nhà trường lưu ý đảm bảo an toàn trường học

Đang trong lớp học, hai học sinh Trường THPT Quang Minh (huyện Mê Linh, TP Hà Nội) bất ngờ bị mảng vữa trần khoảng 2m2 rơi trúng người. Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường lưu ý đảm bảo an toàn trường học.
Hiện trường xảy ra sự việc.

Hiện trường xảy ra sự việc.

Theo thông tin ban đầu, trưa ngày 6/9, tại Trường THPT Quang Minh (huyện Mê Linh, TP Hà Nội), một mảng vữa trần lớn bất ngờ rơi trúng người học sinh.

Bà Đào Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Trường THPT Quang Minh, cho biết, sự việc xảy ra vào buổi trưa. Lúc này, học sinh ra ngoài ăn trưa, chỉ còn lại vài em trong lớp, bất ngờ một mảng trần lớn rơi xuống khiến hai học sinh bị thương.

“Hai em này được nhân viên y tế sơ cứu và theo dõi sức khỏe tại nhà, không phải đi viện. Đến nay, sức khỏe các em ổn định.  Học sinh của lớp cũng được chuyển sang phòng học khác, nhà trường cũng phối hợp với phụ huynh nhanh chóng ổn định tâm lý cho học sinh, cử nhân viên xử lý cho rơi hết mảng vữa trên trần phòng học xuống và kiểm tra lại toàn bộ trần các phòng học”, bà Phương Lan cho hay.

 

Theo bà Lan, phòng học này được xây từ những năm 2000 và trường nằm trong danh sách được xây mới trong thời gian tới. Do sử dụng đã lâu, bị ngấm nước mưa nên vữa trần bị bong tróc và rơi xuống, dù nhà trường đã kiểm tra cơ sở vật chất trước khi tổ chức khai giảng.

Cũng theo bà Phương Lan, chuẩn bị cho năm học mới, nhà trường đã cho rà soát cơ sở vật chất, song có thể sau vài trận mưa, trần bị ngấm nước bở ra và rơi xuống.

Việc mảng vữa trần lớp học rơi xuống làm hai học sinh bị thương tại Trường Trung học Phổ thông Quang Minh ngay sau ngày khai giảng khiến học sinh, phụ huynh lại thêm nỗi lo lắng về vấn đề an toàn trường học.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT Hà Nội đã đến kiểm tra, làm việc với nhà trường để nắm bắt tình hình thực tế và có giải pháp đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh trong năm học mới.

Đoàn đã yêu cầu nhà trường kiểm tra lại toàn bộ cơ sở vật chất, từ cửa lan can đến hành lang, cầu thang, đặc biệt là trần tất cả các phòng học để đảm bảo an toàn cho học sinh đồng thời phối hợp với cơ quan chuyên môn của huyện Mê Linh khảo sát, đánh giá lại để có giải pháp sửa chữa kịp thời.

Đồng thời, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng lưu ý các nhà trường thực hiện nghiêm túc văn bản hướng dẫn phòng chống tai nạn thương tích đảm bảo an toàn cho học sinh trong năm học mới.

HÒA THANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh