Vũng Tàu: 4 ngư dân bị ngạt khí hầm cá, 2 người nguy kịch

10:18 - 21/01/2019

Một ngư dân xuống hầm lấy cá thì bị ngạt khí trong khi vẫn đeo mặt nạ dưỡng khí, 3 người khác lần lượt xuống cứu cũng bị nạn.

 

Vnexpress đưa tin, ngày 20/1 tàu cá của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với 15 ngư dân đánh bắt hải sản trên vùng biển Vũng Tàu, cách bờ chừng 23 hải lý. Khi bốn người xuống hầm dọn dẹp, ướp cá thì bị ngạt khí khiến họ mê man, nguy kịch.

Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực 3, đóng tại TP Vũng Tàu điều tàu SAR 413 cùng hàng chục nhân viên tiếp cận tàu cá. Khi được sơ cấp cứu, hai người ngưng thở đã có dấu hiệu sống lại. Hai người còn lại hồi phục tốt.


Một ngư dân gặp nạn sức khỏe dần phục hồi. Ảnh: Nguyễn Khoa.

 

Theo NLĐ, ngư dân Nguyễn Văn Minh (51 tuổi, ngụ Vũng Tàu) cho biết, 1 người xuống hầm cá, chưa đầy 2 phút đã bị ngạt khí và ngất ở dưới hầm dù có đeo mặt nạ dưỡng khí. Thấy bạn không lên, một người khác cũng nhanh chóng xuống cứu và cũng bị ngạt. Hai người khác thấy nguy kịch cũng nhảy xuống cứu và cùng bị ngạt. Khi anh Minh vừa bước xuống thì mùi khí bốc lên nên đã quay trở lại nên không bị ngạt.

 

Lực lượng cứu nạn đưa ngư dân sức khỏe xấu từ tàu SAR 413 lên xe cấp cứu. Ảnh: Nguyễn Khoa. 

 

Nhận được tin báo, Trung tâm Việt Nam đã yêu cầu Trung tâm 3 (đóng tại Vũng Tàu) điều tàu SAR 413 chạy hết tốc lực ra hiện trường, đồng thời yêu cầu kết nối với bác sĩ để tư vấn, hỗ trợ cứu ngư dân đang nguy kịch

Khoảng 21 giờ 30, SAR 413 đã tiếp cận tàu cá BV 99986 TS và đưa người bị nạn sang để tiếp tục cấp cứu. Lúc này, đã có 2 ngư dân ngưng thở, 2 người còn lại dần dần hồi tỉnh. Sau hơn 1 giờ chạy khẩn trương, tàu SAR 413 đã đưa được các nạn nhân cập cầu cảng, nhanh chóng đưa vào bệnh viện cấp cứu.

TA (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›