CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2021 05:54

Vùng xanh đón du khách

(Dân sinh) - Trong 2 ngày 13, 14/11, đoàn du khách đầu tiên từ TP. Hồ Chí Minh đã tham gia tour trải nghiệm, tham quan nhiều điểm đến ở tỉnh Bến Tre - một trong những địa phương đầu tiên ở vùng đồng bằng sông Cửu Long mở cửa đón khách du lịch trở lại sau giai đoạn giãn cách.

Đây là chương trình do Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức, nhằm cụ thể hóa chương trình liên kết phục hồi du lịch giữa 2 địa phương trong điều kiện thích ứng an toàn với Covid-19. Việc đón đoàn khách đầu tiên sau chương trình liên kết phát triển du lịch giữa TP. Hồ Chí Minh và Bến Tre trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19 là tín hiệu tích cực đối với ngành du lịch.

Từ ngày 15/11, tỉnh chính thức đón khách trở lại, nhằm từng bước khôi phục hoạt động du lịch. Được biết, tỉnh đã triển khai các giải pháp đồng bộ, kích hoạt lại nhằm đưa du lịch trở thành một trong những điểm sáng phục hồi của Bến Tre. Các doanh nghiệp du lịch của tỉnh cũng đã nhanh chóng khôi phục, chỉnh trang cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, đa dạng sản phẩm, đầu tư về chất lượng… để đáp ứng nhu cầu của du khách.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 Trước đây mỗi năm, Saigontourist đưa hàng chục ngàn lượt khách quốc tế tàu biển đi về trong ngày giữa TP. Hồ Chí Minh và Bến Tre. Đó là lý do khiến Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist (thành viên của Saigontourist Group) đã tiên phong mở lại tour Bến Tre trong dịp tỉnh này chính thức tái khởi động các hoạt động thương mại, thể thao và du lịch sau thời gian dài giãn cách xã hội.

    "Với phương châm ưu tiên kết nối "vùng xanh" với "vùng xanh", Saigontourist Group đang phát triển các tuyến, điểm an toàn liên vùng nhằm mang lại nhiều lựa chọn cho du khách, trong đó có tuyến điểm du lịch Bến Tre. Đây là sự mở rộng, tiếp nối các chương trình du lịch "vùng xanh" đã được Saigontourist Group tiên phong triển khai thời gian gần đây như: Cần Giờ, Củ Chi, Tây Ninh… Với các địa phương khác, chủ trương của chúng tôi là điểm đến nào mở cửa sẽ đưa khách tới đó", ông Nguyễn Tiến Đạt, Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị của Saigontourist Group cho biết.

    Việc mở cửa du lịch trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến khá phức tạp là một thách thức lớn, đòi hỏi nỗ lực không ngừng của cả chính quyền địa phương, doanh nghiệp du lịch cũng như cơ quan quản lý y tế từ Trung ương đến địa phương. Mô hình "du lịch khép kín" cùng với chính sách "hộ chiếu vaccine" được coi là hai trong những yếu tố mấu chốt đảm bảo hoạt động du lịch được diễn ra an toàn và bền vững. Nhưng để đảm bảo tính hấp dẫn của mô hình này, các điểm đến cần phải tập trung đầu tư xây dựng nhiều sản phẩm phong phú, đa dạng.

    TP. Hồ Chí Minh là địa phương tiên phong kết nối lại hoạt động liên kết du lịch với các tỉnh, thành như: Tây Ninh, Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên và các tỉnh, thành đồng bằng sông Cửu Long trong lộ trình khôi phục ngành du lịch. Các doanh nghiệp du lịch của TP. Hồ Chí Minh bước đầu đã khôi phục hoạt động, mở lại tour đưa khách tới những "vùng xanh" nội thành và chương trình du lịch kết nối giữa TP. Hồ Chí Minh và các điểm đến khác… Doanh nghiệp cần lộ trình mở cửa địa phương cũng như các biện pháp phòng dịch của ngành du lịch phải nhất quán, có thời gian cụ thể…

    Các doanh nghiệp lữ hành mong mỏi các địa phương mở cửa đón khách cần thống nhất tiêu chí an toàn và đón khách theo lộ trình bong bóng khép kín, tránh tối đa việc "nay mở, mai đóng" sẽ rất khó cho cả doanh nghiệp và du khách.

BẢO KHÁNH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
HLV Park Hang-seo: “ĐT Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức để đạt kết quả tốt nhất trong từng trận đấu”

HLV Park Hang-seo: “ĐT Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức để đạt kết quả tốt nhất trong từng trận đấu”

Phát biểu tại cuộc họp báo trước vòng bảng AFF Suzuki Cup 2020, HLV Park Hang-seo thừa nhận những áp lực mà ĐT Việt Nam đang đối mặt trên cương vị là đương kim vô địch. Trong bóng đá...
8 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh