THỨ NĂM, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2021 10:42

Vườn Quốc gia Vũ Quang- Hà Tĩnh tiếp nhận 1 cá thể voọc chà vá đặc biệt quý hiếm

Chiều 24/11, thông tin từ Vườn Quốc gia Vũ Quang- Hà Tĩnh, đơn vị này vừa tiếp nhận 1 cá thể voọc chà vá đặc biệt quý hiếm để thả về môi trường tự nhiên.

Theo đó, vào lúc 15 giờ ngày 14/11, Vườn Quốc gia Vũ Quang đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm TX. Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tiếp nhận 1 cá thể voọc chà vá chân nâu  (trọng lượng 7kg) do ông Nguyễn Hồng Định - tổ dân phố Tây Trinh, phường Kỳ Trinh (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) tự nguyện bàn giao.

Cá thể voọc chà vá đặc biệt quý hiếm

Cá thể voọc chà vá đặc biệt quý hiếm

Trước đó trong lúc đi công tác tại tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Hồng Định gặp một người dân bắt được cá thể voọc chà vá nêu trên. Vì biết được loài voọc chà vá chân nâu (Pygathrix nemaeus) là một loài linh trưởng đặc hữu quý hiếm và đang trong tình trạng đặc biệt nguy cấp tại Việt Nam (thuộc nhóm IB) có nguy cơ tuyệt chủng nên ông Định đã mua lại và tự nguyện giao nộp cho cơ quan chức năng. 

Ông Đào Đức Giang - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm TX Kỳ Anh cho biết, voọc chà vá chân nâu còn được gọi là "Nữ hoàng linh trưởng", không những đặc biệt nguy cấp tại Việt Nam mà còn là loài linh trưởng đặc biệt nguy cấp trên thế giới. 

Ngay sau khi tiếp nhận, Vườn Quốc gia Vũ Quang sẽ tiến hành chăm sóc, theo dõi tình trạng sức khoẻ và thả về tự nhiên khi đảm bảo các điều kiện để thực hiện công tác bảo tồn.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh