THỨ NĂM, NGÀY 18 THÁNG 08 NĂM 2022 05:26

Xác minh vụ “cát tặc” chém trọng thương người dân

Cơ quan Công an TP. Huế đang tiến hành điều tra, xác minh làm rõ vụ việc một người dân trên địa bàn bị “cát tặc” chém trọng thương trong đêm.

Ông Niệm bị chém trọng thương trong lúc đi đẩy đuổi "cát tặc"


Sáng 27/3, trao đổi với phóng viên, Đại tá Hoàng Long – Trưởng Công an TP. Huế cho biết, cán bộ thuộc đơn vị đang phối hợp với Công an phường Thủy Biều (TP. Huế) triệu tập một số đối tương liên quan để điều tra, xác minh làm rõ thông tin: một người dân bị “cát tặc” chém trọng thương trong đêm.

Trước đó, theo một số người dân tại phường Thủy Biều, vào lúc khoảng 19h30 ngày 26/3, ông Hoàng Trọng Niệm (SN 1956, trú tại tổ dân phố 15, khu vực Trung Thượng, phường Thủy Biều), cùng khoảng 8 người hàng xóm đi kiểm tra hoạt động khai thác cát trái phép dọc bờ sông Hương đoạn chảy qua địa bàn. Trong lúc những người này hô hoán đẩy đuổi 2 chiếc tàu hút cát thì bị một số đối tượng “cát tặc” trên 2 tàu này hành hung, gây trọng thương cho ông Niệm.

Ông Phạm Văn Quý (SN 1971), một người trong nhóm cùng với ông Niệm kể lại: “Thời điểm trên, sau khi phát hiện 2 chiếc tàu công suất lớn đang hút cát trái phép gần bờ, chúng tôi vội hô hoán đẩy đuổi thì bị các đối tượng dưới tàu cát ném đá lên chống trả”. Tiếp đó nhóm đối tượng này hung hãn xông lên bờ dùng dao rựa chống trả. Ông Niệm vì bỏ chạy chậm nên bị các đối tượng này chém trúng đầu.

Ngay sau khi nghe được tiếng kêu cứu của ông Niệm, nhiều người dân sống cạnh đó nhanh chóng chạy xuống ứng cứu. Thấy vậy, nhóm đối tượng cát tặc vội xuống tàu và tẩu thoát.

Nhận được tin báo từ người dân, lực lượng Công an phường Thủy Biều đã có mặt tại hiện trường lấy lời khai, truy tìm nhóm đối tượng hành hung.

Hiện, ông Niệm vẫn đang được cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế trong tình trạng nguy kịch với vết chém dài khoảng 15cm trên đầu.

Thời gian qua, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra “lệnh” cấm khai thác cát sỏi trên thượng nguồn sông Hương. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng thường xuyên tổ chức tuần tra, ngăn chặn việc khai thác cát lậu vùng thượng nguồn sông Hương. Tuy nhiên, một số đối tượng “cát tặc” vẫn lén lút, thậm chí ngang nhiên tổ chức hút cát khiến người dân sống dọc 2 bên bờ sông vô cùng bức xúc.

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Phát huy vai trò của Đội công tác xã hội tình nguyện trong phòng chống ma túy, mại dâm

Phát huy vai trò của Đội công tác xã hội tình nguyện trong phòng chống ma túy, mại dâm

Hoạt động của Đội công tác xã hội tình nguyện quận Đống Đa, Hà Nội đã có những đóng góp tích cực, góp phần cùng với các ngành, đoàn thể, chính quyền cơ sở giữ vững an ninh,...
2 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh