THỨ TƯ, NGÀY 10 THÁNG 08 NĂM 2022 12:01

Xây dựng kế hoạch tháo dỡ biệt thự không phép tại TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng

(Dân sinh) - Mặc dù không được cấp phép nhưng chủ công trình vẫn khởi công xây dựng biệt thự ngay mặt tiền đường Lý Thường Kiệt và lấn hành lang hồ Nam Phương 1, là khu vực đã được quy hoạch để kêu gọi thu hút đầu tư dự án khu đô thị dịch vụ giải trí - nghỉ dưỡng của TP. Bảo Lộc.

Ngày 12/5, cơ quan chức năng TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng cho biết UBND thành phố này đã giao Phòng Quản lý đô thị phối hợp cùng các phòng Tài nguyên và Môi trường, Tư pháp, UBND phường Lộc Phát và các đơn vị liên quan tham mưu Chủ tịch thành phố ban hành quyết định cưỡng chế, đồng thời xây dựng kế hoạch, phương án cưỡng chế, tháo dỡ công trình vi phạm của ông Phạm Văn Huyên.

Trước đó, lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện ông Phạm Văn Huyên vi phạm pháp luật về trật tự xây dựng, không chấp hành yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền, gây khó khăn cho công tác quản lý trật tự xây dựng và tạo dư luận không tốt trong xã hội.

TP. Bảo Lộc buộc người vi phạm phải tự tháo dỡ nhà ở 3 tầng với tổng diện tích hơn 633m2, đồng thời, tự tháo dỡ các công trình khác như mái che có diện tích 66,5m2, hồ chứa nước 97m2 và hồ cảnh quan 92m2. Tuy nhiên, đến mốc thời gian quy định (ngày 29/4), ông Phạm Văn Huyên vẫn chưa tháo dỡ biệt thự đồ sộ này nên UBND TP. Bảo Lộc lên kế hoạch cưỡng chế.

Mặt khác, UBND TP. Bảo Lộc đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn Phòng Đăng ký đất đai tỉnh Lâm Đồng xem xét kiểm điểm, phê bình Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP. Bảo Lộc, đồng thời có biện pháp chấn chỉnh để đơn vị này có trách nhiệm phối hợp kịp thời, thực hiện tốt các nhiệm vụ khi được UBND thành phố giao.

Xây dựng kế hoạch tháo dỡ biệt thự không phép tại TP. Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng - Ảnh 1.

Biệt thự xây dựng không phép tại TP. Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng.

Cụ thể, trong quá trình củng cố hồ sơ xử lý vi phạm hành chính về trật tự xây dựng, UBND TP. Bảo Lộc đã có nhiều văn bản đề nghị Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP. Bảo Lộc phối hợp với UBND phường Lộc Phát thực hiện việc đo vẽ hiện trạng công trình xây dựng vi phạm của ông Phạm Văn Huyên.

Tuy nhiên, đơn vị này chậm phối hợp, chưa chấp hành ý kiến chỉ đạo của thành phố. Đây là một trong những nguyên nhân khiến thành phố chưa kịp thời ban hành được quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phạm Văn Huyên.

Mặc dù không được cấp phép nhưng ông Phạm Văn Huyên vẫn khởi công xây dựng biệt thự ngay mặt tiền đường Lý Thường Kiệt và lấn hành lang hồ Nam Phương 1. Đây là khu vực đã được quy hoạch để kêu gọi thu hút đầu tư dự án khu đô thị dịch vụ giải trí - nghỉ dưỡng của TP. Bảo Lộc.

Đến tháng 8/2020, UBND phường Lộc Phát lập biên bản vi phạm hành chính, qua đó yêu cầu chủ đầu tư ngừng ngay việc thi công công trình. Thế nhưng, hiện căn biệt thự 3 tầng đồ sộ và một số hạng mục khác như bể bơi, hòn non bộ, ga ra ô tô… vẫn được hoàn thiện, đưa vào sử dụng khiến dư luận bức xúc.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh