CHỦ NHẬT, NGÀY 17 THÁNG 10 NĂM 2021 12:35

Xây dựng mối quan hệ phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với Chính phủ, các Bộ, ngành

(Dân sinh) - Chiều 30/3, tại Hà Nội, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội tổ chức tổng kết hoạt động trong nhiệm kỳ Quốc hội Khóa XIV. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tới dự.

Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Nguyễn Thúy Anh cho biết, trong nhiệm kỳ này, Ủy ban đã nỗ lực cao để thực hiện khối lượng lớn công việc rất lớn, toàn diện trên các lĩnh vực phụ trách, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật và thực hiện nhiệm vụ được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Lãnh đạo Quốc hội phân công, góp phần vào việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Ủy ban nói riêng và của Quốc hội nói chung.

Xây dựng mối quan hệ phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với Chính phủ, các Bộ, ngành - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu tại lễ tổng kết.

Ủy ban đã xây dựng được mối quan hệ phối hợp công tác chặt chẽ, thường xuyên với Chính phủ, các Bộ, ngành, cơ quan, tổ chức hữu quan ở trung ương và địa phương; thực hiện nhiệm vụ chủ trì phối hợp tổ chức các hoạt động của Nhóm Nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam có hiệu quả.

Những kết quả của Ủy ban có sự quan tâm động viên, tạo điều kiện của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Cùng với đó, ý kiến cử tri, dư luận xã hội là động lực to lớn và là yêu cầu thúc đẩy các hoạt động của Ủy ban ngày càng có hiệu quả, thiết thực.

Xây dựng mối quan hệ phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với Chính phủ, các Bộ, ngành - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng chụp ảnh cùng các đại biểu tham dự lễ tổng kết.

Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội tin rằng, trong nhiệm kỳ Khóa XV, với việc chính thức đổi tên thành Ủy ban Xã hội, tập thể Ủy ban sẽ kế thừa những thành tựu đã đạt được, luôn sáng tạo và phát triển để góp phần xây dựng, giữ gìn hình ảnh của Ủy ban luôn vì sự phát triển xã hội, vì sự tiến bộ và công bằng xã hội.

Phát biểu tại lễ tổng kết, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đánh giá cao những kết quả mà Ủy ban Về các vấn đề xã hội đã đạt được trong nhiệm kỳ này, hoàn thành xuất sắc khối lượng công việc đồ sộ, góp phần quan trọng vào thành công của Quốc hội trên các lĩnh vực lập pháp, giám sát, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và công tác đối ngoại của Quốc hội.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, mỗi thành viên Ủy ban đều nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách để thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt, đã hết lòng, hết sức chăm lo đến con người, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của Nhân dân. Sự nỗ lực không mệt mỏi, tâm huyết của Ủy ban đã được Đảng, Nhà nước, cử tri ghi nhận, bạn bè quốc tế ghi nhận.

Nhấn mạnh điều này, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cũng mong muốn, Ủy ban sẽ không ngừng nỗ lực, đổi mới, sáng tạo, linh hoạt và phát huy trí tuệ tập thể trong hoạt động, điều hành để thúc đẩy thực hiện những định hướng mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã đề ra trong quản lý, phát triển xã hội, thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm định hướng xã hội chủ nghĩa, tính bền vững trong các chính sách xã hội, nhất là phúc lợi xã hội, an ninh xã hội, an ninh con người.

VÂN KHÁNH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh