THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 09:19

Xây dựng nhà nhân ái cho cựu TNXP huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình

(Dân sinh) - Ngày 22/3, tin từ Văn phòng UBND huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, Huyện đoàn Quảng Trạch phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) huyện này vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho ông Trần Văn Thắng là cựu thanh niên xung phong trên địa bàn.

Theo đó, ông Trần Văn Thắng là cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn. Vợ chồng ông hiện đang sống cùng người con trai tàn tật trong ngôi nhà cũ nát, nhưng không có khả năng sửa chữa và xây mới.

Để giúp gia đình ông Trần Văn Thắng có nhà mới, Huyện đoàn Quảng Trạch đã kêu gọi được số tiền 10 triệu đồng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện ủng hộ 40 triệu đồng.

Ngoài số tiền 50 triệu đồng đã kêu gọi được, Huyện đoàn Quảng Trạch còn huy động các đoàn viên, thanh niên xã Quảng Thạch đến hỗ trợ tháo dỡ ngôi nhà cũ để tiến hành xây dựng nhà mới cho gia đình ông Thắng.

Đây là món quà rất ý nghĩa, thiết thực, giúp gia đình ông Trần Văn Thắng vơi bớt khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Món quà thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của thế hệ trẻ đối với bậc cha, anh đã ngã xuống cho đất nước bình yên như ngày nay.

HOÀNG MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh