THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 05:31

Xe bus Hà Nội phải giãn cách, không chở quá 20 người

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có văn bản gửi các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện biện pháp cấp bách phòng dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải. Thực hiện giãn cách trên xe buýt, vận chuyển không quá 50% số chỗ và không chở quá 20 người cùng một thời điểm trên xe

Theo Sở Giao thông Vận tải thành phố, xe bus tại Hà Nội đã giảm một nửa tần suất, bắt đầu từ ngày 19/7. Còn với xe loại giường nằm tuyến liên tỉnh, vận chuyển không quá 30 người một chuyến.

Vận tải hành khách công cộng nội tỉnh (bao gồm xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và tuyến xe cố định nội tỉnh) cho phép các đơn vị huy động tối đa 50% số lượng phương tiện hoạt động trong ngày (trừ xe hợp đồng chở chuyên gia, cán bộ, công nhân viên, người lao động của các cơ quan, khu công nghiệp, khu chế xuất).

Đối với vận tải hành khách liên tỉnh, yêu cầu các đơn vị vận tải chở người hoạt động thông qua Hà Nội đi trên các tuyến Quốc lộ không được dừng, đón trả khách trên địa bàn thành phố. Văn bản nêu rõ việc vận tải hàng hóa bảo đảm vận hành thông suốt, không "ngăn sông cấm chợ", các xe chuyên chở nông sản, nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa hoạt động nhưng phải tuân thủ các yêu cầu về phòng, chống dịch.

Vận tải hành khách liên tỉnh vẫn tiếp tục tạm dừng đến 37 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và các tỉnh thành phía Nam bắt đầu tư Thừa Thiên - Huế trở vào.

Các đơn vị cung cấp phần mềm (ứng dụng gọi xe 2 bánh) thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch khi giao hàng, tổ chức sàng lọc, quản lý người giao hàng. Tạm dừng tổ chức các kỳ sát hạch lái xe trên địa bàn thành phố thuộc thẩm quyền quản lý của Sở GTVT kể từ 0h ngày 19.7.2021 cho đến khi có thông báo mới.

VH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh