Xe buýt TP.Hồ Chí Minh hoạt động trở lại từ ngày 4/5

09:14 - 02/05/2020
Xe buýt TP.Hồ Chí Minh hoạt động trở lại từ ngày 4/5

Xe buýt TP.HCM sẽ hoạt động trở lại từ ngày 4/5.

(Dân sinh) - UBND TP.HCM đã chấp nhận đề xuất của Sở Giao thông và Vận tải cho phép phần lớn các tuyến xe buýt được hoạt động trở lại từ ngày 4/5.

Đối với xe buýt có trợ giá, Sở Giao thông và Vận tải TP.HCM rà soát và công bố từng tuyến cụ thể hoạt động trở lại từ ngày 4/5.

Trong đó, 69 tuyến xe buýt có trợ giá được hoạt động trở lại nhưng tối đa chỉ 50% số chuyến theo biểu đồ ngày thường. Đến ngày 11/5, 69 tuyến xe buýt có trợ giá hoạt động trở lại với số chuyến 80% số chuyến theo biểu đồ ngày thường. Các tuyến còn lại hoạt động trở lại với số chuyến tối đa 50% so với số chuyến theo biểu đồ ngày thường.

Đối với hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định hoạt động trở lại bình thường 100% số chuyến trong biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp và tối đa đến 50% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ.

Xe buýt TP.HCM hoạt động trở lại từ ngày 4/5 - Ảnh 1.

UBND TP.HCM yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời TP.HCM cũng cho phép Phà Cát Lái được hoạt động trở lại bình thường nhưng vẫn cấm xe tải trên 8 tấn. Tuyến buýt đường thủy số 1, vận tải hành khách ngang sông nội tỉnh và ngoại tỉnh cũng được hoạt động bình thường trở lại vào ngày 4/5.

UBND Thành phố yâu cầu tất cả các đơn vị kinh doanh vận tải, phương tiện và người tham gia giao thông phải đảm bảo duy trì điều kiện an toàn theo Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn đối với hoạt động giao thông vận tải trong phòng, chống dịch Covid-19.

XT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›