Xe chở cây "quái thú” dừng ở khu đô thị Ecopark 3 ngày

11:20 - 05/04/2018

Liên quan vụ cây "khủng” được vận chuyển trên quốc lộ 1A xôn xao mấy ngày qua, đại diện Tổng Cục đường bộ Việt Nam mới đây cho biết, địa điểm cuối cùng xe chở cây được nhìn thấy là tại Ecopark.

 

Theo đó, đêm 22/3 xe bắt đầu xuất phát từ Buôn Ma Thuột  theo quốc lộ 26 qua huyện Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa), di chuyển tiếp trên quốc lộ 1, đi vào cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, xe đi qua cầu Thanh Trì (Hà Nội) và đến điểm dừng là khu đô thị Ecopark (Hưng Yên) sáng 27/3, và nằm lại đây khoảng 2-3 ngày trước khi chạy về Thạch Thất, Hà Nội.
Tiếp đó, 3 xe chở cây “khủng” cũng xuất phát từ các huyện của Đắk Lắk đêm 27/3, trong đó có 2 xe đầu kéo,  di chuyển từ qua quốc lộ 26 tới quốc lộ 1đã bị đã bị lực lượng chức năng phát hiện và giữ lại tại Thừa Thiên - Huế. 2 sự việc liên quan đến các cây "khủng" bước đầu đều có liên quan đến Công ty TNHH cơ khí Hải Sơn (tỉnh Quảng Bình) thực hiện.
Cây khủng bị xử lý tại Huế
Trước thông tin từ ngày 26/3/2018, báo chí phản ánh một số xe ô tô tải chở cây xanh quá khổ, quá tải, không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông lưu thông qua một số tỉnh miền Trung, ngày 4/4, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo kiểm tra, làm rõ có hay không hành vi bao che cho phương tiện chở cây xanh quá khổ, quá tải như phản ánh của báo chí.
Về việc này, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo kiểm tra, làm rõ có hay không hành vi bao che cho phương tiện chở quá khổ, quá tải lưu thông trên đường bộ như phản ánh của báo chí và việc chấp hành các quy định của pháp luật về tải trọng xe; nếu vi phạm xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/4/2018.
Phó Thủ tướng giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo kiểm tra, làm rõ nguồn gốc các cây được chuyên chở trên các phương tiện như báo chí phản ánh; có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các vi phạm (nếu có), báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/4/2018.

THÀNH NAM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›