Xe chở hàng vào TP Hải Phòng phải dán logo 3 cấp độ nhóm nguy cơ

10:00 - 18/07/2021
Xe chở hàng vào TP Hải Phòng phải dán logo 3 cấp độ nhóm nguy cơ

(Dân sinh) - Hải Phòng yêu cầu các xe tải chở hàng vào địa phận thành phố phải dán logo 3 cấp độ nhóm nguy cơ. Các phương tiện có nguy cơ cao nhiễm Covid-19 về Hải Phòng phải có kết quả xét nghiệm trong vòng 3 ngày.

Theo Thông báo số 4761/UBND-VX về việc thực hiện kiểm soát phương tiện ra vào thành phố của UBND TP. Hải Phòng nêu, ngày 17/7, thành phố phát hiện 2 trường hợp lái xe vận tải hàng hóa từ phía Nam vào thành phố dương tính với SARS-CoV-2.

Để thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, UBND TP. Hải Phòng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố thực hiện một số nội dung sau:

Đối với việc quản lý các phương tiện vận tải hàng hóa ra vào thành phố, bắt buộc các phương tiện vận tải hàng hóa phải dán logo theo quy định sau: Nhóm nguy cơ cao gồm các phương tiện đi từ tỉnh Nghệ An trở vào các tỉnh phía Nam về thành phố (logo màu đỏ).

Nhóm nguy cơ gồm các phương tiện từ tỉnh Thanh Hóa trở ra các tỉnh phía Bắc về thành phố (logo màu vàng). Nhóm nguy cơ thấp gồm các phương tiện chỉ hoạt động trong địa bàn thành phố (logo màu xanh).

Thành phố Hải Phòng chỉ đạo lực lượng tại các chốt cửa ngõ thành phố có nhiệm vụ dừng để kiểm tra kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 test nhanh/RT-PCR (có giá trị trong vòng 3 ngày từ thời điểm xét nghiệm), thực hiện khai báo y tế, làm xét nghiệm test nhanh đối với các trường hợp chưa làm xét nghiệm đối với các phương tiện thuộc nhóm nguy cơ cao.

Dán bổ sung logo màu đỏ, màu vàng cho các phương tiện vận tải hàng hóa về thành phố theo quy định. Không thực hiện dừng để kiểm tra đối với các phương tiện dán logo màu vàng.

Thành phố Hải Phòng cũng đồng ý hỗ trợ 100.000 đồng/test nhanh đối với lái xe và phụ xe trên địa bàn thành phố.

UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu Cảng vụ Hàng hải, Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực I chỉ đạo kiểm tra chặt chẽ, không cho các trường hợp chưa làm xét nghiệm SARS-CoV-2 test nhanh/RT-PCR (có giá trị trong vòng 3 ngày từ thời điểm xét nghiệm) và phương tiện không gắn logo vào kho hàng, bến bãi.

Không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện dán logo màu xanh. Bố trí khu vực riêng cho các xe có nguy cơ cao bốc xếp hàng trong kho bãi.

UBND TP. Hải Phòng giao Sở Giao thông Vận tải công khai mẫu logo gắn trên phương tiện; cung cấp cho các chốt kiểm soát ở cửa ngõ thành phố các mẫu logo để dán cho các phương tiện vận tải hàng hóa vào thành phố; chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải hàng hóa gắn logo trên phương tiện theo quy định.

Dừng hoạt động các tuyến xe khách cố định, xe taxi, xe hợp đồng, du lịch từ Hải Phòng đi các tỉnh từ Nghệ An trở vào các tỉnh phía Nam và ngược lại.

TUẤN MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›