THỨ NĂM, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2022 03:47

Xe Khang Phát chở 60 người từ vùng dịch về Đắk Lắk

(Dân sinh) - Trưa 18/7, lực lượng chức năng tiến hành test nhanh cho 60 người, tài xế, hành khách trên chiếc xe giường nằm BKS 51B-254.66 của nhà xe Khang Phát, chở khách từ các các tỉnh Tây Ninh, Bình Dương, TP HCM về Đắk Lắk.

Theo lãnh đạo Đội CSGT cầu 14, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk, chiếc xe này có phù hiệu xe hợp đồng do Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM cấp. Tại thời điểm kiểm tra, xe chở tổng cộng 60 người, vượt 13 người so với quy định. Bên cạnh đó, tài xế không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký xe. Đặc biệt, các tỉnh Đắk Lắk và TP HCM đã thông báo tạm dừng vận chuyển hành khách nhưng chiếc xe này vẫn hoạt động.

Do đó, lực lượng CSGT đã lập biên bản 3 lỗi vi phạm gồm: Không có giấy chứng nhận đăng ký xe, chở quá số người quy định và không thông báo nội dung hợp đồng vận chuyển khách tới Sở GTVT trước khi thực hiện hợp đồng vận chuyển hành khách theo quy định.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột cũng đã tiến hành test nhanh đối với lái xe và toàn bộ hành khách để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Xe Khang Phát chở 60 người từ vùng dịch về Đắk Lắk - Ảnh 1.

Xe Khang Phát.

Trước đó, khoảng 7 giờ 30 phút cùng ngày, tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 (gần cầu 14, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), lực lượng chức năng đã dừng kiểm tra chiếc xe khách giường nằm mang BKS 51B-254.66 của nhà xe Khang Phát, trên xe chở tổng cộng 60 người.

Cơ quan chức năng đã cấm hoạt động vận tải hành khách từ vùng dịch về tỉnh Đắk Lắk nhưng nhà xe Khang Phát liên tục vi phạm. Trước đó, 1 hành khách được phát hiện mắc Covid-19 khi về huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk. Hành khách này đã lây nhiễm cho một nữ nhân viên Trung tâm Y tế huyện Lắk cũng do nhà xe này đưa về.

Người dân tỉnh Đắk Lắk mong các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nhà xe coi thường pháp luật bất chấp lệnh cấm.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Đề nghị truy tố cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê

Đề nghị truy tố cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê

Ngày 25/1, Cơ quan điều tra của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành kết luận điều tra vụ án "tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp...
20 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh