CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2021 09:30

Xe ôm công nghệ được phép hoạt động trở lại ở TP.HCM

Theo thông báo mới của Sở GTVT TP. HCM, hiện gần như tất cả loại hình, phương tiện giao thông trên địa bàn TP hoạt động trở lại (trừ xe ôm truyền thống).

Như vậy, từ ngày 17/11, TP cho phép xe ôm công nghệ được hoạt động đón khách trở lại sau hơn 4 tháng tạm dừng.

Loại hình vận tải hành khách này muốn hoạt động phải đảm bảo điều kiện không quá 50% số chuyến ở từng đơn vị, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Xe ôm công nghệ được phép hoạt động trở lại ở TP.HCM

Xe ôm công nghệ được phép hoạt động trở lại ở TP.HCM

Người điều khiển phương tiện phải tuân thủ nguyên tắc 5K và đã tiêm ít nhất 1 liều vaccine (đối với vaccine yêu cầu tiêm 2 liều) sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19.

Từ chối không vận chuyển đối với các trường hợp người sử dụng dịch vụ không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Đối với hành khách sử dụng dịch vụ phải tuân thủ nguyên tắc 5K; khuyến khích sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt .

Đối với đơn vị cung cấp dịch vụ phải cung cấp danh sách phương tiện và người điều khiển phương tiện đang quản lý và thông tin phương tiện, người điều khiển phương tiện dự kiến hoạt động đến Sở GTVT để đơn vị cập nhật.

Hiện TP chưa cho phép xe ôm truyền thống hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Vận tải hành khách bằng xe taxi, tuyến cố định và xe trung chuyển, taxi công nghệ, xe vận chuyển công nhân và chuyên gia được phép hoạt động khi đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Xe buýt thực hiện theo kế hoạch do Sở GTVT công bố. Riêng xe du lịch thí điểm từ sân bay Tân Sơn Nhất đến TP Vũng Tàu và ngược lại được phép hoạt động nhưng phù hợp với phương án tổ chức hoạt động vận tải của tỉnh, thành phố (nơi đến).

Các hoạt động vận tải đường sắt, hàng không vận hành theo quy định của Bộ GTVT.

Q.D

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh