Xe vi phạm không hợp tác, 3 tài xế bị xử phạt nặng

14:24 - 08/06/2021

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã ban hành quyết định xử phạt hành chính gần 90 triệu đồng đối với 3 tài xế điều khiển xe vi phạm quy định, đồng thời tạm giữ phương tiện 7 ngày để yêu cầu khắc phục nguyên trạng kích thước thùng xe.

Xe vi phạm còn không hợp tác, 3 tài xế bị xử phạt nặng - Ảnh 1.

Một trong các tài xế điều khiển xe vi phạm.

Trước đó, khoảng 9h sáng 7/6, tổ công tác Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Quảng Trị làm nhiệm vụ trên đoạn Km 721 QL1 phát hiện 3 xe ô tô tải tự đổ BKS 19C-152.03, BKS 19H- 006.90, BKS 19C-146.88 có dấu hiệu vi phạm nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra theo quy định.

Tuy nhiên, tài xế điều khiển 3 xe ô tô trên không hợp tác với lực lượng làm nhiệm vụ, đóng cửa xe ngồi cố thủ trong cabin hơn 2 giờ đồng hồ. Phải đến khi thấy có thêm lực lượng chức năng được huy động đến hiện trường, 3 tài xế điều khiển 3 xe ô tô trên mới chấp hành kiểm tra.

Qua kiểm tra, tổ công tác đã lập biên bản đối với các tài xế là: Nguyễn Văn Việt (SN 1985, trú tại xã Cự Đồng, huyện Thanh Sơn), Phan Duy Ngọc (SN 1986, trú tại xã Hương Nộn, huyện Tam Nông) và Phùng Việt Bích (SN 1982, trú tại xã Xuân Đài, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) về các hành vi vi phạm: Không chấp hành hướng dẫn của người điều khiển giao thông, kích thước thùng xe không đúng thiết kế của nhà sản xuất và không có giấy đăng ký xe, theo quy định. Tạm giữ giấy phép lái xe của 3 tài xế trên để xử lý theo quy định.

Đồng thời, lực lượng chức năng lập biên bản đối với chủ của 3 phương tiện trên là Công ty TNHH Xây dựng Tự Lập và Công ty Vận tải và máy công trình Tự Lập, đều có địa chỉ tại tỉnh Phú Thọ về hành vi đưa xe ô tô tải (tự đổ) có kích thước thùng xe không đúng thiết kế của nhà sản xuất và đưa phương tiện không có giấy đăng ký xe tham gia giao thông.

Với các vi phạm trên, 3 tài xế và chủ phương tiện sẽ bị xử phạt với tổng mức tiền phạt khoảng 87,7 triệu đồng, đồng thời các phương tiện này sẽ bị tạm giữ 7 ngày, sau đó phải khắc phục lại nguyên trạng kích thước thành thùng xe theo đúng thiết kế của nhà sản xuất và kiểm định lại theo quy định.

CAO

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›