Xem xét biểu dương, khen thưởng các ngư dân cứu tàu cá Philippines bị nạn

06:55 - 18/06/2019

Ông Ngô Văn Thẻng (ngư dân ở xã Bình Xuân, Thị xã Gò Công) và các thuyền viên trên tàu đã dũng cảm cứu 22 ngư dân Philippines bị nạn trên biển.

Tuổi Trẻ đưa tin, trả lời báo chí chiều 17-6, ông Phạm Anh Tuấn, phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cho biết đã yêu cầu Sở Nông nghiệp và phát triển nông thông Tiền Giang xem xét, tham mưu cho UBND tỉnh để khen thưởng, biểu dương cho ngư dân Ngô Văn Thẻng.

Biểu dương, khen thưởng các ngư dân cứu tàu cá  Philippines bị nạn.

Theo VOV, trước đó ngày 9/6, trong khi đánh bắt xa bờ tại khu vực khu vực bãi Cỏ Rong thuộc Quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa), ông Ngô Văn Thẻng làm chủ kiêm tài công tàu cá mang số hiệu TG-90983-TS đã phát hiện tàu cá của nước bạn có 22  người đang bị nạn trôi dạt trên biển. Ông Ngô Văn Thẻng và các thuyền viên không ngần ngại đã tìm cách đưa các nạn nhân qua tàu mình an toàn.

Sau khi thực hiện nghĩa cử cao đẹp này, ông Ngô Văn Thẻng đã báo cáo vụ việc với lực lượng chức năng trên biển của Việt Nam và những nạn nhân đã được bàn giao cho phía ngành chức năng của Philippines. Riêng tàu cá của ông Thẻng vẫn tiếp tục xa khơi, bám biển.

TA (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›