Xét xử Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô: Tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung

11:15 - 25/06/2019

Sau khoảng 2 tiếng xét xử vào sáng ngày 25/6, thư ký phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô đã thông báo HĐXX đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh bị Viện KSND quận 4 truy tố theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù, về tội “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Vụ án do Phó chánh án TAND quận 4, thẩm phán Nguyễn Hải Nam làm chủ tọa, được xét xử kín theo yêu cầu của người đại diện theo pháp luật của người bị hại. Ngoài ra, phía gia đình cháu bé cũng có đơn xin xét xử vắng mặt vì không muốn việc xét xử vụ án ảnh hưởng đến tâm sinh lý của bé. 

Nguyễn Hữu Linh đến TAND quận 4, TP.HCM từ sáng sớm ngày 25/6

Đây là phiên xử kín, nên ngoài sự hiện diện của bị cáo, chỉ có sự tham gia của HĐXX, thư ký phiên tòa, đại diện Viện KSND quận 4 và luật sư bào chữa cho bị cáo. Giới báo chí chỉ được tác nghiệp khi đến phần tuyên án.

Tuy nhiên, sau khoảng 2 tiếng làm việc, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung với lý do: nội dung cáo trạng của Viện KSND quận 4 không mô tả hành vi khách quan của tội phạm mà bị cáo Nguyễn Hữu Linh đã thực hiện là thiếu sót.

HĐXX cũng đã triệu tập giám định viên của Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an TP.HCM và Trung tâm giám định pháp lý thuộc Sở Y tế TP.HCM để phục vụ công tác xét xử khách quan, công bằng và nghiêm minh.

Cáo trạng nêu rõ: Chiều 2/4/2019, mạng xã hội lan truyền video clip về người đàn ông có hành vi ôm nhôn một bé gái trong thang máy chung cư Galaxy (quận 4, TP.HCM). Qua xác minh, Cơ quan CSĐT Công an quận 4 xác định người đàn ông đó là Nguyễn Hữu Linh.

Quá trình điều tra cũng xác định, khoảng 21 giờ ngày 1/4/2019, cháu N.K.C (8 tuổi) đi mua đồ dùm mẹ từ tầng trệt tòa nhà đi lên, vào thang máy thì gặp ông Linh cũng bước vào thang máy. Khi cửa thang máy đóng lại, ông Linh đã có những hành vi sàm sỡ cháu bé như ôm từ phía trước mặt, khi ôm tay trái người đàn ông vịn vào bụng, tay phải choàng qua phần đầu, vai và dùng miệng hôn vào má của cháu. 

Hành vi của Linh đối với bé gái 8 tuổi trong thang máy chung cư

Khi cháu C. đứng gần cửa thang máy thì người đàn ông trên tiếp tục dùng tay phải ôm từ phía sau kéo ngực cháu bé để phần lưng cháu dựa vào trước người của ông Linh. Khi thang máy mở cửa thì người đàn ông buông ra và cháu bé bỏ chạy về nhà, kể cho ba mẹ biết sự việc. 

Qua phản ánh và rà soát, Ban quản lý chung cư và gia đình cháu C. đã làm việc với Nguyễn Hữu Linh. Lúc này, Linh thừa nhận mình là người đàn ông trong đoạn clip video và xác định hành vi của mình là sai nhưng lại khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng (CMND số 2003347, cấp tháng 10/2007 tại Công an tỉnh Quảng Nam). 

Qua làm việc, cha mẹ cháu C. đồng ý bỏ qua vụ việc nên chiều 2/4/2019, Linh bay về lại Đà Nẵng. Tuy nhiên, khi clip phát tán trên mạng xã hội, ngày 3/4/2019, ông Nguyễn Hữu Linh bay vào lại TP.HCM, đến Cơ quan CSĐT Công an quận 4 trình diện và khai nhận toàn bộ sự việc.

Tuy nhiên, Nguyễn Hữu Linh cho rằng, hành vi của bị cáo chỉ dừng ở mức độ sai phạm, không phải là tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Bố mẹ cháu bé cho rằng Nguyễn Hữu Linh vì quý mến nên ôm hôn. 

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›