Xét xử phúc thẩm vụ Giám đốc công ty Chư Phả đuổi việc người lao động

08:29 - 23/01/2021
Xét xử phúc thẩm vụ Giám đốc công ty Chư Phả đuổi việc người lao động

(Dân sinh) - Ngày 22/1, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk mở phiên toà phúc thẩm xét xử vụ án dân sự "tranh chấp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động" giữa nguyên đơn là bà Vũ Thị Thủy (SN 1973), trú tại xã Ea H'Leo, huyện Ea H'Leo và bị đơn Cty Chư Phả.

Sau khi xem xét ý kiến tranh luận của các bên liên quan, căn cứ vào hồ sơ vụ án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk nhận định, quá trình ký kết hợp đồng lao động giữa bà Vũ Thị Thủy với Cty Chư Phả không ai vi phạm nội dung ký kết, bà Vũ Thị Thủy trong thời gian công tác ở công ty hoàn  thành nhiệm vụ được giao, không vi phạm kỷ luật.

Nên việc Giám đốc Cty Chư Phả ra quyết định cho bà Vũ Thị Thủy thôi việc là đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, trái quy định.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử chấp nhận kháng cáo và đơn khởi kiện của bà Vũ Thị Thủy.

Xét xử phúc thẩm vụ Giám đốc công ty Chư Phả đuổi việc người lao động - Ảnh 1.

Bà Vũ Thị Thủy tại tòa

Trước đó, tại phiên toà sơ thẩm (tháng 9/2020), Tòa án nhân dân huyện Ea H'Leo bác đơn khởi kiện của bà Vũ Thị Thủy.

Theo đơn kiện của bà Vũ Thị Thủy, năm 1999 bà được ký hợp đồng lao động với Lâm trường Chư Phả (nay là Cty Chư Phả) làm cấp dưỡng và tạp vụ.

Những năm sau đó, bà Vũ Thị Thủy liên tục được gia hạn hơp đồng lao động. Đầu năm 2015, bà Vũ Thị Thủy được Cty Chư Phả ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn, với nhiệm vụ văn thư và tạp vụ.

Tuy nhiên, từ tháng 10/2018 đến tháng 6/2019, ông An Ngọc Tân, Giám đốc Cty Chư Phả liên tục ban các quyết định cho thôi việc và thanh toán tiền trợ cấp thất nghiệp cho bà Vũ Thị Thủy, với lý do bà này không đáp ứng công việc chuyên môn.

LN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›