Xử lý 11 “cò mồi” tại lễ hội chùa Hương

08:36 - 24/02/2015

Nhằm làm sạch nạn “cò mồi” chèo kéo khách hành hương đi lễ hội đầu năm, Cảnh sát hình sự Hà Nội vừa bắt quả tang một loạt cò mồi chèo kéo khách tại khu vực chùa Hương.

Thực hiện chỉ đạo của Ban giám đốc Công an Hà Nội về bảo vệ an ninh trật tự, an toàn cho lễ hội chùa Hương, PC45 đã xây dựng kế hoạch để phối hợp với các lực lượng triển khai thực hiện.

11 đối tượng cò mồi, chèo kéo khách hành hương tại lễ hội chùa Hương vừa bị Công an bắt giữ

Theo đó, sáng 23/2, Phòng cảnh sát hình sự và Phòng cảnh sát giao thông (Công an Hà Nội) triển khai lực lượng tuần tra, xử lý những người có hành vi gây rối trật tự công cộng, cò mồi, chèo kéo khách tham quan, đi lễ chùa Hương (xã hương Sơn, huyện Mỹ Đức).

Tổ chức mật phục tại các tuyến đường chính dẫn vào chùa, trinh sát hóa trang phát hiện, kiểm tra 12 người (một bỏ chạy) có hành vi gây rối, chèo kéo khách, tạm giữ 12 xe máy.

Các đối tượng "cò mồi" bị Công an Hà Nội xử lý

Theo công an Hà Nội, phương thức hoạt động của nhóm đối tượng này là giả đóng xe ôm chở khách và người đi lễ chùa. Khi thấy các xe chở khách từ 16 đến 45 chỗ đi vào khu vực lễ hội chùa Hương, những người này bám theo mời chào khách mua vé đi đò, cáp treo để vào tham gia lễ hội gây rối trật tự và nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Trước những vi phạm này, PC45 ra quyết định tạm giữ 12 xe máy và đưa về trụ sở.

Chu Lương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›